20/12/2023 10:50 GMT+7

Tỉnh ủy Kiên Giang cấm dự thầu 3 năm đối với một doanh nghiệp, vì sao?

Công ty Cường Phát bị văn phòng Tỉnh ủy Kiên Giang cấm dự thầu các công trình khối Đảng trong 3 năm, vì đơn vị này đã gian lận trong dự thầu dự án cải tạo, nâng cấp chống ngập trong khuôn viên Tỉnh ủy.

Công nhân đang thi công cải tạo, sửa chữa trong khuôn viên của Tỉnh ủy Kiên Giang - Ảnh: BỬU ĐẤU

Công nhân đang thi công cải tạo, sửa chữa trong khuôn viên của Tỉnh ủy Kiên Giang - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 20-12, ông Nguyễn Thum Em - phó chánh văn phòng Tỉnh ủy Kiên Giang - cho biết Tỉnh ủy Kiên Giang đã có quyết định cấm dự thầu 3 năm đối với Công ty TNHH xây dựng Cường Phát vì gian lận khi tham dự gói thầu số 1 của dự án nâng cấp, cải tạo chống ngập khuôn viên Tỉnh ủy.

Theo đó, văn phòng Tỉnh ủy Kiên Giang làm chủ đầu tư gói thầu số 1 có giá trị gần 12 tỉ đồng để nâng cấp, cải tạo công viên trước cửa nhà làm việc của Tỉnh ủy.

Sau đó, Tỉnh ủy Kiên Giang giao cho Công ty TNHH MTV tư vấn đầu tư xây dựng Hoàng Dương mời thầu.

Kết quả, Công ty TNHH Phạm Bảo là nhà thầu duy nhất đạt yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm và được lựa chọn trúng thầu.

Trước đó, có 4 nhà thầu nộp hồ sơ.

Trong 4 nhà thầu tham gia dự thầu, liên danh Công ty TNHH xây dựng Cường Phát - Công ty TNHH An Phước đã đề xuất nhân sự chủ chốt là bà N.T.T.L., cán bộ kỹ thuật, phụ trách kỹ thuật thi công.

Sau đó, hội đồng tư vấn đã xác minh thực tế thì phát hiện bà N.T.T.L. đang thuộc biên chế của doanh nghiệp khác tại Kiên Giang, làm việc 8 tiếng 1 ngày, có ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn và được công ty này đóng bảo hiểm xã hội.

"Bên mời thầu của chúng tôi đã kiểm tra phát hiện Công ty TNHH xây dựng Cường Phát - Công ty TNHH An Phước kê khai nhân sự không trung thực nên bị loại. Vì bà L. không phải là người của Công ty Cường Phát. Sau đó, Công ty Cường Phát đã có kiến nghị gửi về chủ đầu tư và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kiên Giang nhưng kết quả vẫn là không chấp nhận được.

Theo quy định hiện hành, Công ty Cường Phát không trung thực phải bị cấm dự thầu các công trình khối Đảng từ 3-5 năm.

Chúng tôi chỉ cấm dự thầu các công trình khối Đảng trong 3 năm thôi, còn các công trình của khối nhà nước thì họ vẫn làm bình thường", ông Thum Em nói.

7 nhà thầu và nhà tư vấn vi phạm bị cấm tham gia dự án7 nhà thầu và nhà tư vấn vi phạm bị cấm tham gia dự án

TTO - Bảy nhà thầu tư vấn thiết kế, giám sát, thi công có sai phạm trong thi công Quốc lộ 18 (đường hơn 2.800 tỉ, vừa khánh thành đã lún) vừa bị Bộ GTVT cấm tham gia dự án ngành giao thông trong vòng 3 năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên