16/02/2024 16:12 GMT+7

Tin quảng cáo thanh lý xe máy SH giá rẻ, nhiều người bị lừa hàng trăm triệu đồng

Để chiếm đoạt tài sản, nhiều người tạo tài khoản mạng xã hội với chiêu trò thanh lý xe máy giá rẻ để dụ dỗ "con mồi".

Một bài đăng kèm thông tin rao bán xe máy Honda SH giá rẻ so với xe chính hãng của các trang Facebook - Ảnh: CÔNG AN TỈNH BẮC GIANG

Một bài đăng kèm thông tin rao bán xe máy Honda SH giá rẻ so với xe chính hãng của các trang Facebook - Ảnh: CÔNG AN TỈNH BẮC GIANG

Ngày 16-2, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết qua nắm bắt, lực lượng chức năng phát hiện một số người tạo lập các trang fanpage trên mạng xã hội với các bài đăng sử dụng hình ảnh xe máy, giao dịch mua bán xe nhằm tạo "uy tín" để quảng cáo.

Trong đó, có nhiều dòng xe được ưa chuộng như Honda SH, Honda SH Mode, Yamaha Yaz, Honda Dream...

Cụ thể, sau khi người dùng Facebook tương tác các bài viết qua bày tỏ cảm xúc, bình luận, chia sẻ, những người này sẽ gửi tin nhắn qua ứng dụng Messenger và hướng dẫn người có nhu cầu mua xe máy cung cấp số điện thoại để được tư vấn.

Các "nhân viên" của fanpage sẽ kết bạn với khách hàng qua Zalo, Telegram để trao đổi thêm. Để hấp dẫn người mua, những "nhân viên" trên sẽ yêu cầu người mua xe "đặt cọc" từ 2 - 100 triệu đồng để "giữ xe" vì "số lượng xe rất ít, không cọc là sẽ có khách khác lấy ngay".

Sau khi nạn nhân chuyển tiền cọc, "nhân viên" bán xe máy sẽ lập tức chặn mọi liên lạc với người có nhu cầu mua xe.

Cơ quan công an cho hay đã có nhiều người bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng bằng hình thức bán thanh lý xe máy.

Do đó, Công an tỉnh Bắc Giang khuyến cáo người dân tuyệt đối không mua xe máy mới, xe máy thanh lý giá rẻ trên mạng xã hội khi chưa kiểm tra rõ nguồn gốc, đại lý bán xe. 

Lực lượng chức năng lưu ý khi chưa biết rõ thực hư về nguồn gốc xe giao bán trên mạng, tuyệt đối "không đặt cọc tiền" để mua xe.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online chiều 16-2, trang chủ của Công ty Honda Việt Nam đang đề xuất giá SH350i trên 150 triệu đồng, SH160i hoặc 125i từ khoảng 74,3 triệu đồng trở lên.

Trong khi đó, theo hình ảnh do Công an tỉnh Bắc Giang cung cấp, có tài khoản Facebook rao bán thanh lý xe máy SH300i chỉ có 58 triệu đồng, cam kết "giá cực tốt, ship (vận chuyển - PV) toàn quốc, tận nơi". 

Để tạo niềm tin, các tài khoản này còn kèm theo hình ảnh những chiếc SH rất mới, còn phủ ni lông.

Hai người giúp đục số khung, số máy 4.000 xe gian ra đầu thúHai người giúp đục số khung, số máy 4.000 xe gian ra đầu thú

Hai người trốn truy nã liên quan đường dây mua xe gian, sau đó đục lại số khung, số máy 4.000 xe máy bán ra thị trường vừa ra đầu thú.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên