27/01/2024 15:08 GMT+7

Hai người giúp đục số khung, số máy 4.000 xe gian ra đầu thú

Hai người trốn truy nã liên quan đường dây mua xe gian, sau đó đục lại số khung, số máy 4.000 xe máy bán ra thị trường vừa ra đầu thú.

Hai người giúp đục số khung, số máy 4.000 xe gian ra đầu thú- Ảnh 1.
Hai người giúp đục số khung, số máy 4.000 xe gian ra đầu thú- Ảnh 2.

Nguyễn Hữu Oai và Nguyễn Hữu Như tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 27-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (PC01) đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra với Nguyễn Hữu Oai (34 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) và Nguyễn Hữu Như (40 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh).

Đây là 2 người liên quan đường dây, tổ chức hoạt động phạm tội mua xe gian đục lại số khung, số máy "phù phép" thành xe mới do Bùi Văn Tân (41 tuổi) - chủ hệ thống cửa hàng xe máy Tân Tiến - cùng đồng bọn thực hiện.

Công an TP.HCM xác định sau khi có được nguồn xe không rõ nguồn gốc và phiếu xuất xưởng theo loại xe, Tân cho đưa xe đến tiệm sửa chữa xe máy Đại Phát (đường Võ Văn Vân, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) thuê Oai và Như đục lại số khung, số máy phù hợp với thông tin số khung, số máy trên phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng với giá 1 triệu đồng/xe.

Sau đó "phù phép" lại thành xe mới bán cho khách hàng. 

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam với 12 người, gồm: Bùi Văn Tân, Lê Văn Tới, Nguyễn Hữu Oai, Nguyễn Hữu Như, Võ Đình Thắng, Nguyễn Ngọc Thúy, Hà Xuân Phúc, Trần Văn Sậu, Nguyễn Trung, Nguyễn Sỹ Toàn, Nguyễn Đình Sùng, Nguyễn Thị Kiều Oanh về các tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "mua bán tài liệu của cơ quan tổ chức".

Tuy nhiên Oai và Như đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định truy nã về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngày 25-1, Như đã đến Công an xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đầu thú. Một ngày sau, Oai đã đến Công an xã Tân Phước, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp đầu thú.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang tập trung điều tra mở rộng.

Vụ Vụ 'phù phép' 4.000 xe gian: Bắt chủ cửa hàng Honda bán phiếu xuất xưởng

Chủ cửa hàng xe máy Honda và quản lý đã bán phiếu xuất xưởng cho Bùi Văn Tân, từ đó người này "phù phép" gần 4.000 xe gian để bán ra thị trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên