25/01/2021 10:23 GMT+7

Thanh niên giả danh thượng úy quân đội để lừa bán xe máy

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Sau khi lừa lấy chiếc xe máy của một sinh viên, Huy tiếp tục lấy trộm bộ quân phục của bạn rồi mặc để tạo lòng tin cho dễ bán chiếc xe máy.

Thanh niên giả danh thượng úy quân đội để lừa bán xe máy - Ảnh 1.

Trần Đức Huy (bìa trái, mặc quân phục bộ đội) tại Công an huyện Chợ Mới - Ảnh: Công an tỉnh Bắc Kạn

Ngày 25-1, Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết Công an huyện Chợ Mới vừa bắt giữ một nam thanh niên có hành vi giả danh quân đội để lừa đảo.

Trước đó, vào ngày 23-1, lực lượng công an nhận được tin báo của người dân về việc có một nam thanh niên mặc trang phục quân đội đeo quân hàm thượng úy đến bán một chiếc xe máy tại thôn Suối Hón, thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới có nhiều biểu hiện bất minh.

Qua kiểm tra, nam thanh niên này không xuất trình được giấy tờ tùy thân và các giấy tờ khác chứng minh.

Tại cơ quan công an, nam thanh niên này khai nhận là Trần Đức Huy (24 tuổi, ở thôn Chàm, xã Quyết Tiến, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng). 

Qua đấu tranh, Huy khai nhận chiếc xe máy gạ bán là do Huy lừa của một sinh viên đang học tại Thái Bình vào ngày 18-1. Còn bộ quân phục bộ đội Huy lấy trộm khi đến chơi nhà bạn.

Hiện Công an huyện Chợ Mới đã thu hồi tang vật và tạm giữ Huy để điều tra làm rõ.

Giả danh tướng quân đội lừa đảo gần 1.000 người, chiếm đoạt hơn 83 tỉ Giả danh tướng quân đội lừa đảo gần 1.000 người, chiếm đoạt hơn 83 tỉ

TTO - Bị can Hoa Hữu Long cùng một số người khác đã sử dụng các quyết định, tài liệu giả danh Bộ Quốc phòng thành lập Tập đoàn Đông Dương lừa xin việc cho gần 1.000 người, thu hơn 83 tỉ đồng.


CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên