23/12/2020 18:24 GMT+7

Lừa bán xe máy trên mạng xã hội cho hơn 100 người, chiếm gần 3 tỉ đồng tiền 'cọc'

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Ngày 23-12, Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) tạm giữ Võ Ngọc Trung, 23 tuổi, trú tại xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản liên quan đến vụ lừa đảo gần 3 tỉ đồng.

Lừa bán xe máy trên mạng xã hội cho hơn 100 người, chiếm gần 3 tỉ đồng tiền cọc - Ảnh 1.

Nghi phạm Võ Ngọc Trung (trái) tại cơ quan công an - Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Như Xuân, thời gian qua đơn vị phát hiện có người rao bán xe máy đắt tiền trên YouTube, yêu cầu các nạn nhân gửi tiền đặt cọc vào tài khoản theo thỏa thuận, sau đó chặn liên lạc với bị hại.

Anh N.V.D., ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân xem một người không quen biết rao bán xe máy SH trên trang YouTube, bị lừa chuyển khoản 25 triệu đồng tiền đặt cọc vào tài khoản, rồi người này chặn liên lạc với anh.

Ngày 22-12, Công an huyện Như Xuân đã bắt giữ Võ Ngọc Trung với cáo buộc là thủ phạm chuyên lừa đảo bằng thủ đoạn rao bán xe máy SH trên kênh YouTube rồi chiếm đoạt tiền đặt cọc của các bị hại.

Công an thu giữ tại nơi ở của Trung 1 bộ máy tính để bàn, 2 máy tính xách tay, 7 điện thoại di động, 5 thẻ tài khoản ngân hàng và 200 triệu đồng tiền mặt.

Lừa bán xe máy trên mạng xã hội cho hơn 100 người, chiếm gần 3 tỉ đồng tiền cọc - Ảnh 2.

Tang vật vụ án - Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Tại cơ quan công an, Trung khai nhận đã copy các video quảng cáo bán xe máy SH trên mạng xã hội, chỉnh sửa gắn vào kênh YouTube của mình rồi rao bán.

Sau khi người mua có nhu cầu đăng ký, Trung yêu cầu người mua gửi tiền đặt cọc từ 25-30 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của mình. Nhận được tiền, Trung chặn ngay liên lạc với các bị hại.

Để tạo lòng tin, Trung lồng tiếng và gắn số điện thoại của mình vào các video trên kênh YouTube. Bằng thủ đoạn này, chỉ tính từ tháng 9-2020 đến khi bị bắt, Trung đã lừa đảo, chiếm đoạt của hơn 100 bị hại trên toàn quốc với số tiền gần 3 tỉ đồng.

Công an huyện Như Xuân đang tiếp tục điều tra vụ án.

Giả làm nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất để lừa đảo hơn 400 tỉ Giả làm nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất để lừa đảo hơn 400 tỉ

TTO - Lê Thành Nhân đã giả danh là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất để gọi điện báo cho các bị hại nói đang có một kiện hàng từ nước ngoài gửi về ở sân bay và yêu cầu chuyển tiền để nhận hàng. Số tiền nhóm này lừa đảo được hơn 400 tỉ đồng.

HÀ ĐỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên