Tag: tín dụng

Bất động sản đang 'cứu' tăng trưởng tín dụng nhiều ngân hàng

Tại nhiều ngân hàng, dư nợ cho vay trong quý 1 năm nay vẫn dồn vào bất động sản, trong khi cho vay lĩnh vực sản xuất tiêu dùng quay đầu giảm. Bất động sản đã "cứu" tăng trưởng tín dụng nhiều nhà băng.

Thủ tướng yêu cầu thanh tra ngay doanh nghiệp vàng, mua bán vàng miếng

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước thực hiện ngay thanh tra, kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp vàng, cửa hàng mua bán vàng miếng…

'Lãi suất sẽ tăng trở lại'

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 của VietinBank tổ chức hôm 27-4, trước câu hỏi của cổ đông về lãi suất, lãnh đạo ngân hàng này nhận định chắc chắn lãi suất sẽ tăng.

Agribank Chi nhánh Hóc Môn thông báo tuyển dụng lao động đợt 1 năm 2024

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Hóc Môn (Agribank Chi nhánh Hóc Môn) vừa thông báo tuyển dụng lao động ở 2 vị trí: Tín dụng (2 người) và Pháp chế (1 người).

Thị trường ngoại tệ đã hạ nhiệt sau khi Ngân hàng Nhà nước bán can thiệp

Không chỉ đấu thầu vàng nhằm tăng nguồn cung cho thị trường, Ngân hàng Nhà nước cũng bán ngoại tệ để can thiệp thị trường từ 19-4.

Lãi suất qua đêm cao nhất gần 1 năm, ngân hàng bớt cảnh thừa tiền?

Lãi suất qua đêm liên ngân hàng vừa leo lên mốc 4,59%/năm vào phiên 3-4. Đây là mức cao nhất gần một năm trở lại đây.

Không nên đánh đổi lãi suất để ‘cứu’ tỉ giá

Trong điều kiện Việt Nam, giữ cho tỉ giá ổn định trong khoảng 3-4% là trong tầm tay của Ngân hàng Nhà nước. Tuyệt nhiên không để cho mặt bằng lãi suất Việt Nam tăng cao để bù đắp cho việc biến động của tỉ giá hối đoái, đó là sự đánh đổi đắt giá nhất.

Doanh nghiệp vẫn mong vay vốn dễ hơn, tháo gỡ khó khăn pháp lý cũng là khơi thông nguồn vốn

Nhiều doanh nghiệp cho biết bên cạnh không dám vay vốn vì lo không có đơn hàng, còn có vấn đề khó tiếp cận vay vốn dù nhiều chính sách được đưa ra. Ngoài ra, ở một số lĩnh vực, tháo gỡ khó khăn pháp lý cũng chính là khơi thông nguồn vốn.

Tìm đúng điểm nghẽn để khơi thông nguồn vốn ra thị trường

Chiều 5-4, Báo Tuổi Trẻ tổ chức hội thảo với chủ đề “Khơi thông nguồn vốn ra thị trường" tại khách sạn Majestic, TP.HCM.

Tăng trưởng tín dụng tại nhiều ngân hàng đã thoát đáy

Kết thúc quý 1, nhiều ngân hàng ghi nhận mức tăng trưởng tín dụng dương sau hai tháng đầu năm khá ảm đạm.