Tag: Tín dụng

VIB: Lợi nhuận năm 2022 tăng 32%, ROE liên tục đạt trên 30%

Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh năm 2022 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 10.580 tỉ đồng, tăng 32% so với năm trước. Hiệu suất Lợi nhuận trên Vốn chủ sở hữu (ROE) liên tục đạt trên 30%.

Thủ tướng yêu cầu ngân hàng đảm bảo thanh khoản, nhu cầu rút tiền của người dân

Mục tiêu cao nhất với ngành ngân hàng trong năm 2023 và tiếp theo là bảo đảm an ninh tiền tệ, an toàn hệ thống, tính thanh khoản; bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, trong đó có nhu cầu rút tiền.

Vướng rào cản, gói hỗ trợ lãi suất 2% cần... giải cứu

Trái với kế hoạch các ngân hàng sẽ dành khoảng 800.000 tỉ đồng cho vay chỉ riêng trong năm 2022, tương đương số tiền lãi hỗ trợ khoảng 16.035 tỉ đồng. Nhưng thực tế doanh số cho vay của chương trình mới đạt gần 3.000 tỉ đồng với dư nợ 25.000 tỉ đồng.

Nới room tín dụng, khoảng 200.000 tỉ đồng có xoa dịu 'cơn khát' vốn cuối năm?

TTO - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nới room tín dụng, khoảng 200.000 tỉ đồng sẵn sàng tung ra. Điều này góp phần tiếp sức cho người dân và doanh nghiệp, đặc biệt là những hồ sơ đã được làm từ trước và chỉ chờ đến lúc nới room để được giải ngân.

Vốn, tín dụng - nút nghẽn nền kinh tế

TTO - Các kênh huy động vốn của doanh nghiệp đều đang bị ách tắc khi ngân hàng đã hết room tín dụng từ giữa quý 2, trong khi quý 4 gần như không có doanh nghiệp nào huy động được trái phiếu mới.

Doanh nghiệp bất động sản kiến nghị Thủ tướng 9 giải pháp ‘cứu’ thị trường và doanh nghiệp

TTO - Các doanh nghiệp đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét thành lập ‘ban công tác đặc biệt’ hoặc ‘tổ công tác đặc biệt’ để tháo gỡ khó khăn cho một số doanh nghiệp và dự án điển hình, làm tiền lệ để giải quyết các trường hợp tương tự.

Rào cản lớn với người trẻ tìm nơi an cư

Trong bối cảnh nguồn cung nhà ở thiếu hụt, các ngân hàng e dè bảo lãnh dự án và cạn room tín dụng, giải pháp hỗ trợ tài chính từ các chủ đầu tư là chìa khóa cho bài toán mua nhà của khách hàng hiện nay.

Quỹ bảo lãnh tín dụng vẫn yêu cầu vay có tài sản đảm bảo

TTO - Dù tỉ trọng cấp tín dụng cho nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tăng trong 5 năm gần đây, kể từ khi Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa có hiệu lực, nhưng đa phần vẫn là những khoản vay có tài sản đảm bảo.

Bịt những lỗ hổng thất thoát ngàn tỉ

TTO - Đó là nội dung được đưa ra tại Diễn đàn kinh tế - xã hội Việt Nam năm 2022 do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức ngày 18-9.

Tín dụng đang có bất thường?

TTO - Ngân hàng (NH) Nhà nước đã nới hạn mức (room) tín dụng cho một số NH. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang có những bất thường.