Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Tìm thấy thi thể nạn nhân lũ quét kẹt dưới hầm ở Ấn Độ

14/02/2021 19:35 GMT+7

TTO - Lực lượng cứu hộ ngày 14-2 đã đưa ra ngoài một số thi thể tại đập thủy điện phía bắc Ấn Độ, nơi bị tàn phá bởi trận lũ quét do vỡ sông băng khiến hàng trăm người mất tích.

Tìm thấy thi thể nạn nhân lũ quét kẹt dưới hầm ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân kẹt dưới hầm do lũ quét ra ngoài - Ảnh: REUTERS

Ngày 7-2, tại bang Uttarakhand miền bắc Ấn Độ, một con sông băng bị vỡ tạo ra trận lũ quét cuốn trôi một đập thủy điện và khiến 161 người mất tích. Trong đó, có khoảng 30 người bị kẹt dưới một đường hầm giờ đây đã bị bùn và đá phủ kín.

Ngày 14-2, thi thể của 3 nạn nhân đã được vớt ra ngoài. Lực lượng cứu hộ đã phải rất nỗ lực trong bối cảnh cảnh báo về mực nước sông có thể dâng cao trở lại.

Ban đầu, lực lượng cứu hộ hi vọng rằng những người kẹt trong hầm có thể vẫn còn sống.

Hãng tin AFP dẫn lời cảnh sát cho biết có 2 thi thể được tìm thấy trong một ngôi làng bị tàn phá gần đó, nâng tổng số người tìm được trong tuần qua lên 43 người.

Một trong những nạn nhân được xác định danh tính là Alam Singh, người cha của 2 đứa con.

Gia đình anh Alam nhận được cuộc gọi từ lực lượng cứu hộ vào sáng sớm 14-2, thông báo rằng thi thể của anh cuối cùng đã được tìm thấy.

Anh trai của anh Alam nói rằng gia đình giờ phải tìm cách để thông báo tin dữ với 2 cô con gái nhỏ của anh Alam.

"Chúng tôi vẫn kỳ vọng vào phép mầu. Nhưng bây giờ chúng tôi sẽ phải nói lại với 2 đứa nhỏ. Anh ấy đi làm vào ngày hôm đó như bao ngày khác. Chúng tôi chưa từng nghĩ chuyện như vậy lại xảy ra" - Surat Singh, vợ của nạn nhân nói với Hãng tin AFP.

Lực lượng cứu hộ đã làm việc suốt ngày đêm để dọn sạch bùn và các mảnh vỡ từ đường hầm của nhà máy thủy điện Tapovan.

Một số thân nhân người gặp nạn đã tổ chức phản đối, cáo buộc nhà chức trách không làm việc đủ nhanh để tìm thấy người thân của họ.

Các nhà chức trách đã cảnh báo người dân về mực nước sẽ dâng cao lên lại, nhưng người dân địa phương vẫn tụ tập quanh khu vực đường hầm trong ngày 14-2 để chờ tin tức. Nhiều người trong số này là đồng nghiệp của những người gặp nạn, họ may mắn thoát được khi thảm họa xảy ra.

Nổ nhà máy sản xuất pháo hoa Ấn Độ, hơn 50 người thương vong Nổ nhà máy sản xuất pháo hoa Ấn Độ, hơn 50 người thương vong

TTO - Chính quyền địa phương ngày 13-2 cho biết ít nhất 19 người chết và 34 người bị thương sau khi một số vụ nổ xảy ra tại một nhà máy sản xuất pháo hoa tại bang Tamil Nadu ở miền nam Ấn Độ.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận