Tag: sông băng

Đồi tự bốc khói, giết chết người tới gần, chuyện gì xảy ra?

Đồi The Smoking tự bốc khói, có thể giết chết bạn ngay lập tức nếu đến quá gần nó. Nơi đây còn được gọi là địa ngục trần gian.

Mỗi năm Trái đất hứng chịu 55 tấn thiên thạch

Mỗi năm có khoảng 55 tấn thiên thạch va vào Trái đất, trong đó có khoảng 2-3 tấn rơi xuống Nga, theo một nhà khoa học hàng đầu của Nga.

Xác máy bay, 2 bộ hài cốt lộ ra dưới sông băng tan chảy ở Thụy Sĩ

TTO - Sông băng tan chảy do nắng nóng kỷ lục đã làm lộ ra 2 bộ hài cốt và một xác máy bay bị chôn vùi tại dãy Alps ở Thụy Sĩ. Giới khoa học báo động băng tuyết tại châu Âu đang tan nhanh hơn dự đoán.

Ít nhất 6 người thiệt mạng vì sông băng bất ngờ sụp đổ ở Ý

TTO - Một vụ lở tuyết do sông băng lớn nhất tại khu vực dãy Alps ở Ý bất ngờ sụp đổ đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 8 người bị thương vào trưa 3-7. Hoạt động cứu hộ tạm dừng lúc nửa đêm 3-7 và sẽ được nối lại trong ngày 4-7.

Nepal cân nhắc dời Base camp trên núi Everest vì lý do an toàn

TTO - Nepal có thể phải di dời Base camp (trại căn cứ) dành cho các nhà leo núi trên đỉnh Everest do dòng sông băng gần khu vực trại này bị tan băng với tốc độ nhanh hơn tốc độ tự nhiên.

Sông băng cao nhất thế giới đã mất lượng băng tích tụ 2.000 năm

TTO - Theo một nghiên cứu mới, thậm chí đỉnh núi cao nhất thế giới cũng không thoát khỏi hiệu ứng dữ dội của biến đổi khí hậu.

Mỹ, Anh cấp tốc cử 32 chuyên gia đến tận nơi sông băng 'ngày tận thế' đang tan vỡ

TTO - Thwaites, sông băng 'ngày tận thế' ở Nam Cực, đang tan vỡ. Trước hiện tượng đáng lo ngại này, Mỹ và Anh chi 50 triệu USD đồng thời cấp tốc gửi 32 nhà khoa học đến tận nơi để có cái nhìn cận cảnh.

Greenland phát triển nông nghiệp xanh nhờ băng tan

TTO - Trước tình trạng băng tan do hiện tượng ấm lên toàn cầu, các nông dân ở Greenland đã tìm giải pháp nâng cao năng suất và tổ chức canh tác thân thiện với môi trường trong tình hình mới.

Tìm thấy thi thể nạn nhân lũ quét kẹt dưới hầm ở Ấn Độ

TTO - Lực lượng cứu hộ ngày 14-2 đã đưa ra ngoài một số thi thể tại đập thủy điện phía bắc Ấn Độ, nơi bị tàn phá bởi trận lũ quét do vỡ sông băng khiến hàng trăm người mất tích.

Sông băng ở Greenland tan nhanh hơn dự báo, làm tăng mực nước biển

TTO - Nghiên cứu mới đây cảnh báo 3 con sông băng lớn nhất ở Greenland có thể sẽ tan nhanh hơn các dự báo trước đây. Những con sông băng này giữ lượng nước có thể làm tăng mực nước biển toàn cầu lên khoảng 1,3 mét.