Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Nổ nhà máy sản xuất pháo hoa Ấn Độ, hơn 50 người thương vong

13/02/2021 17:54 GMT+7

TTO - Chính quyền địa phương ngày 13-2 cho biết ít nhất 19 người chết và 34 người bị thương sau khi một số vụ nổ xảy ra tại một nhà máy sản xuất pháo hoa tại bang Tamil Nadu ở miền nam Ấn Độ.

Nổ nhà máy sản xuất pháo hoa Ấn Độ, hơn 50 người thương vong - Ảnh 1.

Truyền thông địa phương cho biết còn nhiều người mắc kẹt trong nhà máy sản xuất pháo hoa ở bang Tamil Nadu, Ấn Độ sau vụ nổ ngày 12-2 - Ảnh: Indian Express

Vụ việc xảy ra hôm qua tại một nhà máy hoạt động bất hợp pháp ở quận Virudhunagar của bang Tamil Nadu, cách Chennai khoảng 520km về phía Nam, theo Hãng tin AFP.

Cảnh sát Raj Narayanan cho biết họ đã đưa những người bị thương đến bệnh viện gần nhà máy điều trị. Theo ông Narayanan, 11 người đã chết tại hiện trường và số người chết có thể tăng lên vài giờ tới.

"Cho đến nay đã có 34 người bị thương đang được chữa trị, trong đó một số người bị bỏng nặng" - quan chức địa phương R.Kannan nói.

Khoảng 74 người có mặt tại nhà máy sản xuất pháo hoa lúc vụ việc xảy ra. Một nhân viên sở cứu hỏa địa phương nói với Đài truyền hình NDTV vụ việc xảy ra khi các công nhân đang trộn hóa chất để làm pháo hoa.

"Ma sát trong quá trình trộn hóa chất đã gây ra vụ nổ" - nhân viên cứu hỏa này nhận định.

Ông Narayanan thêm rằng nhiều vụ nổ xảy ra bên trong nhà máy trong một thời gian dài khiến công tác cứu hộ và chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

"Có một loạt vụ nổ, sau đó là đám cháy dữ dội, nhấn chìm máy móc thiết bị" - ông Narayanan cho biết.

Theo truyền thông địa phương, nhà máy sản xuất pháo hoa trên hoạt động bất hợp pháp. Tờ Indian Express cho biết những quả pháo cất giữ trong 6 căn phòng tại nhà máy lần lượt bốc cháy dẫn đến các vụ nổ lớn.

Chủ nhà máy hiện đã bỏ trốn và cảnh sát vẫn đang điều tra nguyên nhân của vụ nổ.

Sản xuất pháo hoa là một ngành kinh doanh "ăn nên làm ra" ở Ấn Độ do pháo hoa thường được sử dụng cho các lễ kỷ niệm như đám cưới và lễ hội. Các nhà máy hoạt động bất hợp pháp ở Ấn Độ có giá pháo hoa rẻ hơn mua hợp pháp.

Phản ứng trước vụ nổ, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thông báo gia đình mỗi người thiệt mạng sẽ được bồi thường 200.000 rupee (2.700 USD).

Khói đen nghi ngút sau tiếng nổ lớn tại Nhà máy nhiệt điện Uông Bí Khói đen nghi ngút sau tiếng nổ lớn tại Nhà máy nhiệt điện Uông Bí

TTO - Tổ máy 300 MW thuộc Công ty Nhiệt điện Uông Bí (Quảng Ninh) bất ngờ xảy ra sự cố bục ống sinh hơi tạo tiếng nổ lớn chiều 12-1, cột khói đen bao trùm một phần nhà máy sau sự cố. May mắn không thiệt hại về người.


ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận