05/07/2023 19:41 GMT+7

Tìm ra doanh nghiệp quảng cáo bán đất dự án 'ma' tại bán đảo Cam Ranh

Một doanh nghiệp ở TP Đà Nẵng đã quảng cáo sai sự thật, phục vụ cho việc bán bất động sản “ma” có tên “dự án Golden Bay 602” tại bán đảo Cam Ranh (Khánh Hòa).

Khu đất gần 7,2ha tại khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh (Khánh Hòa) của gia đình ông Huỳnh Trung Duy đã bị ghép, "vẽ" thành "dự án Golden Bay 602" để quảng cáo nhằm lừa đảo bán bất động sản "ma" - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Khu đất gần 7,2ha tại khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh (Khánh Hòa) của gia đình ông Huỳnh Trung Duy đã bị ghép, "vẽ" thành "dự án Golden Bay 602" để quảng cáo nhằm lừa đảo bán bất động sản "ma" - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Ngày 5-7, ông Phạm Thanh Trà - chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng - xác nhận với Tuổi Trẻ Online là Thanh tra sở vừa có văn bản trả lời kết quả xử lý, giải quyết đơn đề nghị của công dân về việc quảng cáo sai sự thật các dự án bất động sản ở bán đảo Cam Ranh.

Ngăn chặn dự án "ma" tại Cam Ranh

Công dân nêu trên là ông Huỳnh Trung Duy (ở TP Nha Trang, Khánh Hòa), người đã phản ánh, tố cáo việc quảng cáo trái pháp luật về các dự án bất động sản "ma", không có thật nhưng lại bị kẻ xấu "vẽ" trên đất của gia đình ông tại bắc bán đảo Cam Ranh.

Theo ông Duy, ông công khai thông tin nhằm mục đích giúp nhiều người không bị lừa đảo, "sập bẫy", mất tiền khi giao dịch mua đất ở, đất biệt thự tại "dự án Golden Bay 602" đã quảng cáo trên nhiều trang web và một số báo trong suốt mấy năm qua.

Trước đó, từ đơn đề nghị, yêu cầu kiểm tra, xác minh của ông Huỳnh Trung Duy, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản trả lời: "Hiện nay trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa không có dự án nào mang tên 'Golden Bay 602' do Tập đoàn Hưng Thịnh hoặc Công ty CP Tập đoàn đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh làm chủ đầu tư".

Sáng 5-7, ông Duy cũng nhận được công văn của Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, do ông Phạm Thanh Trà ký ngày 4-7, trả lời kết quả giải quyết đơn của ông Duy phản ánh báo Đà Nẵng đăng thông tin quảng cáo sai sự thật về dự án bất động sản "Golden Bay 602".

Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, sau khi nhận đơn của ông Duy và làm việc với đơn vị liên quan, báo Đà Nẵng đã thừa nhận từ ngày 12-1-2022, bộ phận quảng cáo của báo nhận nội dung quảng cáo theo hợp đồng và đã đăng bài "6 điểm nhấn thu hút của dự án Golden Bay 602" trên báo Đà Nẵng điện tử.

Bài quảng cáo "dự án Golden Bay 602" sai sự thật đó do Công ty TNHH một thành viên thương mại và dịch vụ du lịch Dương Hùng (có tên viết tắt là Dương Hùng Travel, địa chỉ tại đường Phạm Thiều, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cung cấp, đăng trên báo Đà Nẵng điện tử theo hợp đồng quảng cáo ngày 31-12-2021.

Nội dung quảng cáo sai sự thật về dự án "ma" "Golden Bay 602" đã tồn tại trên báo gần 1 năm rưỡi. Đến ngày 27-6, báo Đà Nẵng đã rút bài quảng cáo đó, đăng cải chính, xin lỗi bạn đọc.

Doanh nghiệp hợp đồng đăng quảng cáo nói gì?

Ngày 3-7, báo Quảng Nam cũng đã đăng thông tin xin lỗi bạn đọc vì ngày 13-1-2022, báo Quảng Nam điện tử đăng bài viết "Các yếu tố giúp Golden Bay 602 thu hút nhà đầu tư".

Theo báo, sau khi có phản ánh của bạn đọc về nội dung thông tin là không đúng sự thật, kèm theo văn bản xác thực của cơ quan chức năng, ngày 14-6, báo Quảng Nam điện tử đã gỡ bỏ bài viết nêu trên.

Chiều 5-7, ông Dương Văn Hùng - giám đốc Công ty TNHH một thành viên thương mại và dịch vụ du lịch Dương Hùng - đã liên lạc lại, phản hồi nội dung xác minh của phóng viên Tuổi Trẻ Online về vụ việc trên.

Ông Hùng cho biết ngoài báo Đà Nẵng, ông cũng giải trình cho báo Quảng Nam về các nội dung, bài viết quảng cáo dự án "Golden Bay 602" tại bán đảo Cam Ranh.

Theo ông Hùng, những nội dung quảng cáo đó do nhân viên của một công ty kinh doanh bất động sản cung cấp, trả tiền cho công ty ông để hợp đồng đăng trên các báo, trang thông tin điện tử, website đối tác của công ty và hưởng tiền chênh lệch quảng cáo.

"Hiện nay, công ty bất động sản đó đã phá sản. Còn Công ty TNHH một thành viên thương mại và dịch vụ du lịch Dương Hùng thì hoàn toàn không biết là các dự án được quảng cáo đó có đầy đủ giấy tờ pháp lý, có thật hay không", ông Hùng nói.

Lãnh án tù chung thân vì mạo danh người thân bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa để lừa đảoLãnh án tù chung thân vì mạo danh người thân bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa để lừa đảo

TAND cấp cao tại Đà Nẵng vừa bác kháng cáo của bị cáo mạo danh người thân bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa để lừa đảo 61,3 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên