Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Tiếp tục tuyển điều dưỡng, hộ lý sang Nhật

10/12/2019 11:29 GMT+7

TTO - Cục Quản lý lao động ngoài nước (DOLAB), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa thông báo tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật.

Tiếp tục tuyển điều dưỡng, hộ lý sang Nhật - Ảnh 1.

Nghề điều dưỡng tại Nhật - Ảnh: JAPAN TIMES

Thời gian sang Nhật vừa học vừa làm tối đa 3 năm đối với ứng viên điều dưỡng và 4 năm đối với hộ lý, sau mỗi năm gia hạn một lần.  

Trong chương trình, ứng viên đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định nếu được tuyển chọn sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật miễn phí, kéo dài trong 12 tháng, tại cơ sở đào tạo do DOLAB phối hợp với đơn vị phía Nhật tổ chức.

Ngoài ra, trong suốt thời gian đào tạo, học viên sẽ được cung cấp chi phí ăn ở và được hỗ trợ sinh hoạt phí. Khi kết thúc khóa học, ứng viên sẽ tham gia kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3.

Theo lộ trình, DOLAB sẽ phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật giới thiệu những người đạt được cấp độ N3 kỳ thi năng lực tiếng Nhật cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng ứng viên điều dưỡng và hộ lý lựa chọn.

Đặc biệt, trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia nước này về điều dưỡng viên và hộ lý. 

Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4. Nếu đạt, các ứng viên sẽ được cấp chứng chỉ và được phép ở lại Nhật Bản làm việc dài hạn.

​Học bổng toàn phần bậc đại học tại Nhật Bản ​Học bổng toàn phần bậc đại học tại Nhật Bản

TTO - Có năm chỉ tiêu học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Nhật Bản, trình độ đại học về lĩnh vực kỹ thuật. Ngôn ngữ sử dụng trong học tập là tiếng Nhật.

HOÀNG THI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận