Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Tiền Giang tạm đóng cửa hàng quán dọc các quốc lộ về miền Tây

04/06/2021 21:06 GMT+7

TTO - Ngày 4-6, UBND tỉnh Tiền Giang đã có quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh ăn uống dọc các tuyến quốc lộ để phòng, chống dịch COVID-19.

Tiền Giang tạm đóng cửa hàng quán dọc các quốc lộ về miền Tây - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đang làm việc với một chủ cơ sở kinh doanh ăn uống dọc quốc lộ. Những quán ăn, quán giải khát dọc quốc lộ sẽ phải đóng cửa từ chiều 4-6 - Ảnh: M.T.

Theo quyết định do Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Mười ký, trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và các địa phương lân cận, nhất là TP.HCM và Long An, để chủ động hơn nữa trong công tác phòng chống dịch, tỉnh Tiền Giang quyết định tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh ăn uống, các hàng quán cà phê, nước giải khát dọc các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh từ 17h cùng ngày.

Cùng ngày, trên các trang mạng xã hội liên tục xuất hiện các văn bản, báo cáo về một ca dương tính COVID-19 trên địa bàn thị xã Cai Lậy khiến người dân rất hoang mang.

Dù chưa xác nhận có ca dương tính nhưng chiều cùng ngày, thị xã Cai Lậy đã triển khai thực hiện khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. 

Theo đó, địa phương này yêu cầu các cấp, các ngành và các xã phường cùng người dân quán triệt thực hiện tinh thần "chống dịch như chống giặc".

Ngoài việc dừng các hoạt động có tập trung đông người, địa phương yêu cầu dừng ngay các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng và không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Đồng thời, dừng ngay hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán cà phê, quán nước giải khát và dừng các đám, tiệc, liên hoan, họp mặt.

Đồng Nai nói không ngăn sông cấm chợ, chỉ muốn người lao động không đi về tăng ổ dịch Đồng Nai nói không ngăn sông cấm chợ, chỉ muốn người lao động không đi về tăng ổ dịch

TTO - Theo bác sĩ Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, phó trưởng Ban phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, Đồng Nai 'đang lo sợ xuất hiện thêm ổ dịch' và văn bản này không ngăn sông cấm chợ như một số người 'hiểu sai'.

MẬU TRƯỜNG - HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận