Tag: tiêm kích tàng hình

Mỹ đưa F-35 tới nơi Trung Quốc và Nga tăng hiện diện quân sự

Lần đầu tiên trong lịch sử, Mỹ đưa tiêm kích F-35 tới đảo Greenland ở Bắc Cực. Đây là địa điểm được xem đóng vai trò chiến lược ngày càng lớn khi Trung Quốc và Nga cũng tăng cường hiện diện.

Trung Quốc khoe tiêm kích 'tàng hình' xài động cơ nội địa

TTO - Tiêm kích J-20 của Trung Quốc đã xuất hiện tại Triển lãm hàng không Chu Hải hôm 28-9 với động cơ được sản xuất trong nước thay vì mua của Nga. Việc Bắc Kinh tự chủ được động cơ J-20 được xem là một bước tiến lớn.

Ông Putin thị sát tiêm kích tàng hình 'Chiếu tướng' có thể cạnh tranh F-35 của Mỹ

TTO - Nga đã trình làng mẫu tiêm kích tàng hình mới có biệt danh "Chiếu tướng" và đích thân Tổng thống Putin đã đi "mục sở thị". Máy bay này có thể tấn công 6 mục tiêu cùng lúc, được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ.

Mỹ điều hơn 20 tiêm kích F-22 tới Thái Bình Dương

TTO - Đài CNN cho biết không quân Mỹ sẽ điều hơn 20 tiêm kích tàng hình F-22 tới một cuộc tập trận ở Thái Bình Dương trong tháng này, nhằm gửi thông điệp mạnh mẽ tới Trung Quốc.

Tiêm kích tàng hình 'hồn Nga, da Trung Quốc' là loại nào?

TTO - Trung Quốc tuyên bố đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tiêm kích tàng hình J-20B. Tuy nhiên, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 này vẫn phải xài động cơ của Nga vì động cơ nội địa đang quá kém cỏi.

Lợi dụng dịch bệnh để quấy rối trên Biển Đông: Nước cờ sai của Trung Quốc

TTO - Bắc Kinh đã sai lầm khi liên tục thực hiện các hành vi khiêu khích trên Biển Đông vì cho rằng các bên liên quan sẽ phản ứng yếu ớt trong bối cảnh bận đối phó với đại dịch khởi nguồn từ Trung Quốc.

Google phát triển công cụ áp dụng cho tiêm kích tàng hình Trung Quốc?

TTO - Google đã lên tiếng bác bỏ có liên quan tới quân đội Trung Quốc, nhưng giới chuyên gia vẫn hoài nghi nghiên cứu mà Google tham gia có khả năng được áp dụng cho các tiêm kích tàng hình của Trung Quốc.

Bỏ F-35 của Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ quay sang máy bay Trung Quốc?

TTO - Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc loan tin Thổ Nhĩ Kỳ đang xem xét mua "tiêm kích tàng hình" FC-31 do Trung Quốc sản xuất sau khi chịu đủ áp lực từ Mỹ vì thương vụ mua S-400 từ Nga.

Trung Quốc thiếu phi công do sản xuất tiêm kích quá nhiều

TTO - Số phi công đủ trình độ lái J-20, tiêm kích tàng hình tối tân nhất do chính Trung Quốc chế tạo, chỉ mới có 18 người trong khi nhu cầu thực tế lên tới hàng trăm.

Máy bay tiêm kích tàng hình của Trung Quốc J-20 xuất hiện ở Mỹ?

TTO - Hình ảnh tiêm kích thế hệ thứ năm J-20 của Trung Quốc xuất hiện tại một căn cứ quân sự Mỹ làm dấy lên nhiều đồn đoán khiến không quân nước này phải lên tiếng khẳng định đó chỉ là mô hình.