01/05/2023 19:00 GMT+7

Tỉ phú Jack Ma đi dạy thỉnh giảng ở Nhật

Tỉ phú Trung Quốc Jack Ma bất ngờ đảm nhận vị trí giáo sư thỉnh giảng tại một trường đại học danh tiếng của Nhật Bản.

Tỉ phú Jack Ma đi dạy thỉnh giảng ở Nhật - Ảnh 1.

Sau hai năm sống kín tiếng, tỉ phú Jack Ma trở lại và trở thành giáo sư thỉnh giảng Đại học Tokyo - Ảnh: BLOOMBERG

Trường Tokyo College, một phần của Đại học Tokyo danh tiếng, cho biết tỉ phú Jack Ma sẽ "chia sẻ kinh nghiệm phong phú và kiến thức tiên phong của mình về khởi nghiệp, quản lý doanh nghiệp và đổi mới" cho sinh viên.

Trên trang web, Đại học Tokyo cho biết Jack Ma sẽ "tiến hành các dự án và nghiên cứu chung" với các giảng viên, "đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững và sản xuất thực phẩm".

Trên cương vị giáo sư thỉnh giảng, vị doanh nhân này cũng được kỳ vọng sẽ "tư vấn và hỗ trợ" các đề tài nghiên cứu.

Theo Hãng tin AFP, trước khi thành lập Alibaba - công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, điện toán đám mây, truyền thông và trí tuệ nhân tạo - Jack Ma đã dạy tiếng Anh suốt tám năm tại Đại học Hàng Châu, miền Đông Trung Quốc.

Vào thời điểm Jack Ma phải từ bỏ hào quang rực rỡ của Alibaba, Chính phủ Trung Quốc lo ngại rằng các công ty Internet lớn kiểm soát quá nhiều dữ liệu và lớn mạnh quá nhanh. 

Bắc Kinh cũng đã đưa ra mức phạt kỷ lục với Alibaba và hủy bỏ đợt IPO của công ty tài chính Ant Group của Jack Ma.

Vị tỉ phú 58 tuổi sống rất kín tiếng sau khi rời khỏi Tập đoàn Alibaba do ông sáng lập hơn hai năm trước, vào thời điểm Chính phủ Trung Quốc siết quản lý ngành công nghệ.

Jack Ma được cho sống ở Nhật Bản trong phần lớn năm 2022. Gần đây, ông xuất hiện trở lại, nhưng đều gắn với không gian giáo dục.

Ông đã nhận chức giáo sư danh dự tại trường kinh doanh của Đại học Hong Kong (HKU), nhiệm kỳ ba năm kết thúc vào tháng 3-2026.

Tỉ phú Jack Ma hồi hương, Trung Quốc đã nới kiểm soát giới công nghệ?Tỉ phú Jack Ma hồi hương, Trung Quốc đã nới kiểm soát giới công nghệ?

Hôm qua 27-3, truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin tỉ phú Jack Ma - đồng sáng lập Tập đoàn Alibaba - đã trở về Trung Quốc đại lục, sau khoảng một năm ở nước ngoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên