Tag: Đại học Tokyo

Tỉ phú Jack Ma đi dạy thỉnh giảng ở Nhật

Tỉ phú Trung Quốc Jack Ma bất ngờ đảm nhận vị trí giáo sư thỉnh giảng tại một trường đại học danh tiếng của Nhật Bản.

Robot đầu tiên biết... lột vỏ chuối

TTO - Lột vỏ chuối là công việc đơn giản với chúng ta nhưng lại là thử thách vô cùng khó khăn với nhiều thế hệ robot trước đây.

Tấn công bằng dao trước cổng Đại học Tokyo

TTO - Cảnh sát Nhật Bản cho biết 2 thí sinh tham gia kỳ tuyển sinh đại học và một người đàn ông đã bị tấn công bằng dao trước cổng vào Đại học Tokyo sáng 15-1, và một thiếu niên 17 tuổi đã bị bắt.

Nhật Bản điều chỉnh quy định phòng dịch đối với thí sinh thi đại học

Nhật Bản sẽ cho phép những thí sinh có tiếp xúc gần với những người nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 vẫn được tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học.

Nhật Bản tìm ra liệu pháp mới giúp chữa trị nhiều loại bệnh ung thư

Giáo sư Tomoki Todo người đã bào chế thành công loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.

Mỹ phẩm chứa hợp chất vừa ức chế vừa phát triển tế bào ung thư

TTO - Một trong những hợp chất thường thấy trong mỹ phẩm có khả năng kiềm chế sự phát triển của tế bào ung thư, nhưng trong một số trường hợp lại tác dụng ngược và thúc đẩy sự phát triển của chúng.

Vệ tinh MicroDragon đã liên lạc trạm mặt đất thành công

TTO - Khoảng 9h30 sáng nay 19-1 (giờ Nhật Bản), vệ tinh MicroDragon do kỹ sư Việt Nam chế tạo đã liên lạc với trạm mặt đất tại ISAS/JAXA và trung tâm điều khiển tại Đại học Tokyo lần thứ 3. Vệ tinh này vừa được phóng lên quỹ đạo sáng hôm qua 18-1.

Sáng mai 18-1 vệ tinh MicroDragon do Việt Nam chế tạo lên quỹ đạo

TTO - Tại Trung tâm vũ trụ Uchinoura (tỉnh Kagoshima, Nhật Bản), vệ tinh MicroDragon của Việt Nam đã sẵn sàng để được phóng lên quỹ đạo vào khoảng 7h50 sáng mai 18-1 (giờ Việt Nam).

Lần đầu tiên quay phim quá trình chỉnh sửa gen CRISPR

TTO - Toàn bộ quá trình protein Cas9 cắt đôi một đoạn DNA bằng cơ chế chỉnh sửa gen CRISPR đã được ghi lại bằng mũi dò có kích thước chỉ bằng một nguyên tử.

Nhật sẽ bỏ thi tuyển vào đại học

TT - Chính phủ Nhật sẽ xóa bỏ kỳ thi tuyển vào đại học như bước đầu cho cuộc cải cách đại học toàn diện nhằm phục hưng tinh thần thời Minh Trị là “học để phục vụ đất nước”.