15/01/2022 10:30 GMT+7

Tấn công bằng dao trước cổng Đại học Tokyo

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Cảnh sát Nhật Bản cho biết 2 thí sinh tham gia kỳ tuyển sinh đại học và một người đàn ông đã bị tấn công bằng dao trước cổng vào Đại học Tokyo sáng 15-1, và một thiếu niên 17 tuổi đã bị bắt.

Tấn công bằng dao trước cổng Đại học Tokyo - Ảnh 1.

Lực lượng phản ứng khẩn cấp tại hiện trường vụ tấn công bằng dao trước cổng vào Đại học Tokyo, Nhật Bản sáng 15-1 - Ảnh: REUTERS

Theo báo The Japan Times, tất cả nạn nhân đều được đưa đến bệnh viện sau khi bị chém vào lưng. Sự việc xảy ra lúc 8h30 sáng 15-1 (giờ địa phương) tại học khu chính của trường đại học ở phường Bunkyo, thủ đô Tokyo.

Cảnh sát cho biết cả ba nạn nhân đều tỉnh táo và không bị thương nghiêm trọng. Vụ tấn công xảy ra vào thời điểm Nhật Bản bắt đầu kỳ thi tuyển sinh đại học kéo dài hai ngày trên cả nước.

Hai trong ba nạn nhân là thí sinh dự tuyển tại điểm thi Đại học Tokyo, người còn lại là một cụ ông khoảng 70 tuổi. Cụ ông là người đã chạy đến đồn cảnh sát gần điểm thi để trình báo vụ tấn công.

Nghi phạm, là một học sinh trung học, đã bị bắt tại chỗ vì tình nghi có âm mưu giết người.

Theo Hãng tin Reuters, tuần này, nửa triệu học sinh trung học tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học tại hàng trăm điểm thi trên khắp Nhật Bản. Dù xảy ra vụ tấn công, Trường đại học Tokyo vẫn tiếp tục ngày thi đầu tiên theo kế hoạch.

Các vụ phạm tội kiểu này khá hiếm tại Nhật Bản, song nước này cũng đã ghi nhận nhiều vụ tấn công bằng dao.

Tháng 10-2021, một người đàn ông mặc trang phục Joker trong bộ phim Người dơi đã đâm hơn 12 người trên một chuyến tàu điện ở Tokyo, làm hành khách la hét và tìm cách leo ra cửa sổ để tháo chạy.

Trước đó vài tháng, một người đàn ông bị thương nặng trong vụ tấn công bằng dao trên một chuyến tàu điện ở Tokyo.

Tấn công bằng dao ở Cannes, Pháp, một cảnh sát bị thương Tấn công bằng dao ở Cannes, Pháp, một cảnh sát bị thương

TTO - Môt vụ tấn công bằng dao mang tính chất bạo lực và khủng bố vừa xảy ra ở Cannes, thành phố miền nam nước Pháp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên