19/06/2021 12:59 GMT+7

Rời thương trường, tỉ phú Jack Ma vẽ tranh, làm từ thiện

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Theo chia sẻ từ một người bạn của tỉ phú Jack Ma - ông Joe Tsai, phó chủ tịch điều hành Công ty Alibaba, dù không xuất hiện nhiều nhưng ông Ma vẫn ổn và đang dành thời gian cho hội họa.

Rời thương trường, tỉ phú Jack Ma vẽ tranh, làm từ thiện - Ảnh 1.

Tỉ phú Jack Ma - Ảnh: GETTY IMAGES

Trong cuộc trả lời phỏng vấn Đài CNBC (Mỹ) giữa tuần này, ông Joe Tsai cho biết tỉ phú Jack Ma đang có cuộc sống không ồn ào và ông Tsai vẫn nói chuyện hằng ngày với sếp cũ của mình.

"Ông ấy thực sự rất, rất ổn. Ông ấy đang có đam mê vẽ tranh, và tranh ông thực sự rất đẹp", ông Joe Tsai nói.

Nhà sáng lập Tập đoàn Alibaba đã có một năm nhiều sóng gió dẫn tới việc ông gần như biến mất khỏi các sự kiện trước công chúng.

Trong tháng 10 năm ngoái, chỉ vài ngày trước phiên phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Tập đoàn Ant Group tại Thượng Hải và Hong Kong (Trung Quốc), ông Jack Ma phát biểu chỉ trích các cơ quan quản lý tài chính của Trung Quốc.

Theo đó, chỉ hai ngày trước phiên IPO được kỳ vọng sẽ là phiên IPO lớn nhất trong lịch sử, các nhà quản lý Trung Quốc đã hủy sự kiện này.

Sau khi IPO bị đình lại, ông Jack Ma cũng gần như biến mất trước công chúng. Đã có những lời đồn nói ông mất tích. Dù vậy, sau tháng 1 ông xuất hiện trở lại trong một video liên quan tới quỹ từ thiện của ông.

"Cũng như quý vị và tôi, ông ấy cũng là một con người bình thường. Ông ấy đã gầy dựng một công ty lớn tới mức này, ông ấy cũng làm được những điều rất tuyệt vời cho xã hội… Tôi nghĩ giờ là lúc ông ấy chỉ muốn nói kiểu như là "Tôi cần tập trung cho những gì tôi thực sự muốn dành thời gian", đó là những đam mê và thiện nguyện", ông Joe Tsai nói với CNBC.

Hồi tháng 12-2020, chính quyền Trung Quốc điều tra các hoạt động kinh doanh của Công ty Alibaba. Trong tháng 4-2021 vừa rồi, Bắc Kinh phạt công ty này 2,8 tỉ USD với cáo buộc lạm dụng ưu thế có được trên thị trường.

Ông Tsai cho biết công ty ông vẫn đang tiến về phía trước kể từ sau khi bị phạt.

Jack Ma bỏ chức hiệu trưởng tại ngôi trường do chính ông sáng lập Jack Ma bỏ chức hiệu trưởng tại ngôi trường do chính ông sáng lập

TTO - Báo Financial Times ngày 24-5 đưa tin tỉ phú Jack Ma sẽ rời vị trí hiệu trưởng trường đại học phi lợi nhuận Hupan, trong bối cảnh sức ép ngày một tăng từ chính quyền trung ương.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Jack Ma Alibaba