11/05/2021 10:00 GMT+7

Jack Ma lại xuất hiện ở Hàng Châu sau thời gian dài vắng bóng

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Ngày 10-5, nhà sáng lập Tập đoàn Alibaba Jack Ma xuất hiện trở lại kể từ sau lần xuất hiện gần nhất trong tháng 1-2021 giữa rất nhiều đồn đoán nói ông “mất tích”.

Jack Ma lại xuất hiện ở Hàng Châu sau thời gian dài vắng bóng - Ảnh 1.

Tỉ phú Jack Ma - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo Hãng tin Reuters, ông Jack Ma có mặt tại một sự kiện kỷ niệm ở khu campus của Tập đoàn Alibaba tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc ngày 10-5.

Đây là lần đầu tiên xuất hiện kể từ tháng 1 năm nay của ông Ma, và là lần xuất hiện thứ hai của ông kể từ tháng 10-2020.

Kể từ mùa thu năm ngoái, ông Jack Ma hầu như không xuất hiện công khai. Sự "biến mất" của ông được công chúng quan tâm, bởi nó diễn ra sau khi nhà sáng lập Tập đoàn Alibaba có những phát biểu công khai chỉ trích cơ quan quản lý tài chính của chính quyền trung ương.

Sau bài phát biểu gây chú ý tại Thượng Hải đó, một công ty khác của ông Jack Ma là Ant Group đã phải hủy bỏ kế hoạch tổ chức phiên phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), một sự kiện vốn rất được giới đầu tư chờ đợi và từng được kỳ vọng có thể đạt mức kỷ lục 37 tỉ USD.

Tại sự kiện thường niên Ali Day của tập đoàn bán lẻ Alibaba ngày 10-5, theo Reuters, ông Jack Ma đã xuất hiện trên một chiếc xe buýt cùng một số lãnh đạo của Tập đoàn Alibaba.

Trong bức ảnh, theo Reuters, ông Jack Ma mặc quần trắng, áo thun xanh và đi giày vải theo phong cách của người Trung Quốc và đang mỉm cười.

"Thật vui vì đã gặp ông Jack", một nhân viên của Alibaba không nêu tên nói với Hãng tin Reuters về cuộc hội ngộ với nhà cựu lãnh đạo công ty.

Tháng trước, chính quyền Trung Quốc buộc Công ty Ant Group tái cấu trúc công ty. Tập đoàn Alibaba của tỉ phú Jack Ma cũng bị phạt 2,84 tỉ USD vì vi phạm luật chống độc quyền, một mức phạt kỷ lục, sau khi điều tra của chính quyền kết luận công ty này lạm dụng vị thế chiếm ưu thế của họ trên thị trường.

Trung Quốc tiếp tục điều tra Alibaba, ông Jack Ma gặp áp lực Trung Quốc tiếp tục điều tra Alibaba, ông Jack Ma gặp áp lực

TTO - Chính quyền Trung Quốc đang điều tra một công ty liên doanh giữa Alibaba và Minmetals Development. Đây là diễn biến đáng lo ngại tiếp theo dành cho tỉ phú Jack Ma sau vụ Alibaba bị phạt 2,75 tỉ USD.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên