13/06/2024 19:19 GMT+7

Thực hư việc 'nhận 703 bộ tóc hiến, chỉ tặng 50 bộ' cho bệnh nhân ung thư

Liên quan đến sự việc một salon bị tố nhận 703 bộ tóc hiến nhưng chỉ tặng 50 bộ tóc cho bệnh nhân ung thư, đại diện Quỹ Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế) - đơn vị trực tiếp thực hiện chương trình "Tóc cho bệnh nhân ung thư" - đã có thông tin chính thức.

Ông Nguyễn Bá Tĩnh - phó giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng - trao tặng tóc giả cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: Quỹ Ngày mai tươi sáng

Ông Nguyễn Bá Tĩnh - phó giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng - trao tặng tóc giả cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: Quỹ Ngày mai tươi sáng

Trên mạng xã hội lan truyền thông tin một salon tóc được biết đến là điểm nhận tóc hiến cho bệnh nhân ung thư đã "ăn chặn" tóc hiến tặng, khi nhận hơn 700 bộ tóc nhưng chỉ trao tặng 50 bộ tóc cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Bệnh viện thông tin việc tiếp nhận và trao tóc hiến tặng cho bệnh nhân ung thư

Chiều 13-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Bá Tĩnh - phó giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng, đơn vị trực tiếp thực hiện chương trình "Tóc cho bệnh nhân ung thư" - cho hay thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác.

"Chương trình Tóc cho bệnh nhân ung thư được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã trao tặng 50 bộ tóc cho bệnh nhân ung thư. Đây là những bộ tóc của Quỹ Ngày mai tươi sáng, không phải tóc của salon tóc 1900 và tôi là người đại diện quỹ trực tiếp trao tặng.

Chương trình cũng tiếp nhận tóc của 703 người dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang hiến tặng. Số tóc này vẫn đang nằm ở hai bệnh viện và sẽ được hai bệnh viện gửi về trực tiếp cho Quỹ Ngày mai tươi sáng.

Thông tin salon tóc 1900 trực tiếp đến lấy và mang tóc hiến tặng về để đi bán là không chính xác", ông Tĩnh khẳng định.

Ông Tĩnh thông tin thêm với những lọn tóc do người dân hiến tặng, sẽ được quỹ chuyển đến công ty chuyên sản xuất tóc giả. Quỹ đã có hợp tác với các công ty làm tóc chuyên nghiệp để tạo ra bộ tóc giả hoàn chỉnh, chứ không chuyển về các salon.

Các công ty làm tóc sẽ chuyển lại bộ tóc hoàn thiện cho quỹ và quỹ sẽ tiếp tục trao tặng cho các bệnh nhân ung thư. 

Những bộ tóc này cũng sẽ quay trở lại để tặng cho người bệnh ung thư tại tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, nơi chương trình vừa tổ chức trao tặng và phát động người dân tham gia chương trình. Đây là chương trình kéo dài nhiều năm chứ không chỉ hoạt động một hay hai đợt.

Nhiều người cho rằng salon tóc 1900 là đơn vị đứng ra nhận tóc hiến tặng và tạo ra những bộ tóc giả để trao tặng cho bệnh nhân, đại diện Quỹ Ngày mai tươi sáng khẳng định salon 1900 hiện là đối tác chính thức của quỹ và tham gia đồng hành cùng quỹ từ những ngày đầu chương trình hoạt động.

1.400 bộ tóc đã được gửi đến bệnh nhân ung thư

Theo ông Tĩnh, chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư được Quỹ Ngày mai tươi sáng triển khai từ tháng 9-2022.

Tính đến nay quỹ đã trao 1.400 mái tóc cho bệnh nhân ung thư tại các bệnh viện như Bệnh viện K, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai và một số bệnh nhân ung thư tại các tỉnh thành như Nghệ An, Huế, Thanh Hóa, Tuyên Quang,.. và mới đây nhất là tại Bắc Ninh và Bắc Giang.

Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh: Nhận 703 bộ tóc hiến tặng, trao 50 bộ tóc cho bệnh nhân ung thưBệnh viện Đa khoa Bắc Ninh: Nhận 703 bộ tóc hiến tặng, trao 50 bộ tóc cho bệnh nhân ung thư

Liên quan việc mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho rằng salon tóc 1900 ở Hà Nội khi tham gia chương trình 'Tóc cho người bệnh ung thư' đã lấy đi 650 bộ tóc của người dân hiến cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh báo cáo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên