13/06/2024 15:52 GMT+7

Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh: Nhận 703 bộ tóc hiến tặng, trao 50 bộ tóc cho bệnh nhân ung thư

Liên quan việc mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho rằng salon tóc 1900 ở Hà Nội khi tham gia chương trình 'Tóc cho người bệnh ung thư' đã lấy đi 650 bộ tóc của người dân hiến cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh báo cáo.

1900 Hair Salon được nhiều người biết thông qua các hình ảnh, video đăng tải về việc nhận tóc của nhiều người (bao gồm khách hàng), sau đó trao tặng cho bệnh nhân ung thư - Ảnh: Salon 1900

1900 Hair Salon được nhiều người biết thông qua các hình ảnh, video đăng tải về việc nhận tóc của nhiều người (bao gồm khách hàng), sau đó trao tặng cho bệnh nhân ung thư - Ảnh: Salon 1900

Nhiều người đang lan truyền thông tin, một chuỗi hệ thống cắt tóc nổi tiếng có tên "1900 Hair Salon" đã kêu gọi nhiều người hiến tóc để tặng bệnh nhân ung thư nhưng sự thật có đúng như vậy?

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh lên tiếng

Hôm nay 13-6, phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh vừa có báo cáo liên quan vụ việc.

Bệnh viện thông tin việc tiếp nhận và trao tóc hiến tặng cho bệnh nhân ung thư

Bệnh viện cho biết đã phối hợp "Quỹ Ngày mai tươi sáng" để tổ chức chương trình "Tóc cho người bệnh ung thư" vào ngày 11-6.

Số lượng tóc trao tặng là 50 bộ (tóc giả làm từ tóc thật), dựa trên thông tin đăng ký trực tiếp của người bệnh ung thư thuộc Trung tâm Ung bướu. Quỹ "Ngày mai tươi sáng" không giới hạn số lượng bộ tóc trao tặng cho bệnh nhân ung thư.

Song song đó, chương trình cũng nhận được 703 bộ tóc từ các tình nguyện viên đến hiến tặng. Hiện các bộ tóc này đang được Phòng Công tác - Xã hội quản lý, chờ bàn giao cho Quỹ "Ngày mai tươi sáng".

Chương trình cũng nhận được sự chung tay, đồng hành của rất nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Trong đó 16 salon tóc tại Bắc Ninh vừa cử người đến cắt tóc cho các tình nguyện viên hiến tóc tại bệnh viện, vừa nhận chỉnh sửa tóc miễn phí cho các tình nguyện viên hiến tóc tại salon.

"Chương trình là hoạt động xã hội ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tiếp thêm tinh thần, nghị lực cho những bệnh nhân ung thư có tinh thần tích cực hơn trong cuộc sống, góp phần lan tỏa tinh thần yêu thương, sẻ chia, lối sống lành thiện tới cộng đồng", nội dung trong báo cáo do ông Nguyễn Văn Đưởng - Phó tổng giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh - ký.

Nhiều người tới hiến tóc cho bệnh nhân ung thư tại Bắc Ninh - Ảnh: Quỹ ngày mai tươi sáng

Nhiều người tới hiến tóc cho bệnh nhân ung thư tại Bắc Ninh - Ảnh: Quỹ ngày mai tươi sáng

Theo tìm hiểu, trên tấm phông sân khâu của chương trình trên, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh và Quỹ "Ngày mai tươi sáng" là đơn vị tổ chức. Hệ thống 1900 Hair Salon và một doanh nghiệp khác đóng vai trò đơn vị đồng hành.

Trước tin đồn bán tóc của người đi hiến, nhiều bài viết trên Facebook chính thức của chuỗi 1900 Hair Salon đã bị hàng ngàn người thả biểu cảm phẫn nộ.

Đến chiều nay, sau khi phía bệnh viện lên tiếng, chuỗi salon chia sẻ ngắn gọn qua mạng xã hội: "Với tâm huyết với tình yêu thương của khắp nơi mọi người, chúng em sẽ luôn nỗ lực lan tỏa những điều tích cực đến xã hội. Cảm ơn tình yêu thương và cho đi của các chị rất nhiều. Biết ơn".

1900 Hair Salon có 6 chi nhánh (5 ở Hà Nội và 1 ở TP.HCM).

Bên cạnh các kiểu tóc đẹp mắt, chuỗi này nổi tiếng nhờ các video và hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội, về hành trình nhận tóc từ nhiều người (bao gồm khách hàng), sau đó trao lại cho bệnh nhân ung thư, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái.

Bệnh nhi được cắt tóc, chụp hình, xem ảo thuật... tại Bệnh nhi được cắt tóc, chụp hình, xem ảo thuật... tại 'Ngày hội tuổi thơ'

Ngày hội tuổi thơ có 6 gian hàng 0 đồng, các bệnh nhi đã được nghe hát, xem xiếc, ảo thuật và được nhận quà, cắt tóc, chụp hình, vẽ trang trí, tô tượng miễn phí.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên