25/11/2017 16:44 GMT+7

Cô bé lớp 6 vẽ hoa, hiến tóc cho bệnh nhân ung thư

MẠNH KHANG
MẠNH KHANG

TTO - Biết được hoạt động vẽ hoa hướng dương đăng lên facebook để gây quỹ cho bệnh nhi ung thư, Trần Thị Ánh Minh (học sinh lớp 6) đã mạnh dạn rủ rê bạn bè trong xóm cùng nhau vẽ hoa...

Cô bé lớp 6 vẽ hoa, hiến tóc cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 1.

Mái tóc ngắn của Trần Thị Ánh Minh (học sinh lớp 6) sau khi cắt tóc tặng thư viện tóc giả cho bệnh nhân ung thư- Ảnh: TRẦN NHI

Đọc được bản tin về hoạt động vẽ hoa hướng dương để gây quỹ thực hiện quà ước nguyện cho bệnh nhi ung thư trên báo Tuổi Trẻ, em Trần Thị Ánh Minh (học sinh lớp 6/7, Trường THCS Nguyễn Hiền, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã vẽ không chỉ một mà rất nhiều hoa hướng dương với đủ kiểu dáng sinh động và nhờ chị gái đăng lên facebook.

Không những vậy, hơn một tuần nay, các hộ gia đình Khu vực Đồng Muối 1 (Phường Phước Hải, TP Nha Trang) như rộn ràng hơn bởi Ánh Minh đã rủ rê, vận động bạn bè trong khu vực tập trung cùng nhau vẽ tranh ủng hộ các bạn không may mắn mắc bệnh ung thư.

Có ngày Minh tập hợp được 9-10 người bạn cùng vẽ. Bà Nguyễn Thị Hồng Vân (bà nội Ánh Minh) chia sẻ: "Có bé nhỏ tuổi hơn Ánh Minh, cũng có bé lớn hơn nhưng tụi nhỏ đều tụ họp lại vẽ nhìn rất dễ thương. Thấy con cháu mình biết chia sẻ khó khăn với bạn bè nên mình cũng thấy mừng và hạnh phúc".

Cô bé lớp 6 vẽ hoa, hiến tóc cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 2.

Nhóm bạn tập trung vẽ hoa hướng dương. Trong ảnh, Ánh Minh là bé gái tóc ngắn - Ảnh: TRẦN NHI

Bà Vân cho biết những bức vẽ của các em có khi là một bông hoa nhưng cũng có khi sáng tạo là cả vườn hoa, có chim, bướm bay lượn cùng ánh mặt trời vàng tươi. 

"Tuổi còn nhỏ nên Ánh Minh rất nghịch. Do vậy em không vẽ liên tục nhiều bức tranh mà thường vẽ được một bức là cả nhóm bắt đầu chuyển sang chơi các trò chơi khác, nghịch phá đủ loại. Nhưng đến hôm sau thì lại cùng nhau vẽ tiếp" - bà Vân kể.

Trao đổi với bà của Ánh Minh, chúng tôi mới biết là trước đó, cũng sau khi đọc một bản tin trên Tuổi Trẻ về việc hiến tóc cho thư viện tóc giả dành tặng bệnh nhân ung thư, Ánh Minh đã quyết định cắt mái tóc dài 15cm của mình và nhờ ông bà gửi đi theo đường bưu điện.

Cô bạn nhỏ tâm sự: "Con đọc báo thấy các việc này rất hay nên ủng hộ chứ con không nghĩ gì nhiều. Bởi vì tóc con cắt xong thì còn dài được mà, hoặc vẽ thì cũng là sở thích của con. Con chỉ mong các bạn bị ung thư luôn vui vẻ thôi".

Cô bé lớp 6 vẽ hoa, hiến tóc cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 3.

Các bạn nhỏ "khoe" hoa vừa vẽ được - Ảnh: TRẦN NHI

Cô bé lớp 6 vẽ hoa, hiến tóc cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 4.

Tác phẩm tranh vẽ hoa hướng dương của nhóm học sinh - Ảnh: TRẦN NHI

Cô bé lớp 6 vẽ hoa, hiến tóc cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 5.

Những lời chúc được các em học sinh gửi đến các bạn cùng trang lứa đang mắc bệnh ung thư - Ảnh: TRẦN NHI

Cô bé lớp 6 vẽ hoa, hiến tóc cho bệnh nhân ung thư - Ảnh 6.

Tác phẩm của em học sinh lớp 4/4 - Ảnh: TRẦN NHI

MẠNH KHANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên