04/02/2021 13:02 GMT+7

Thực hư chuyện cá sấu xuất hiện trên sông ở Tiền Giang

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Cơ quan chức năng xác nhận một người dân dùng tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin, hình ảnh cá sấu xuất hiện dưới sông gây hoang mang dư luận là sai sự thật.

Thực hư chuyện cá sấu xuất hiện trên sông ở Tiền Giang - Ảnh 1.

Hình ảnh cá sấu mà ông Nhánh đăng tải trên Facebook gây hoang mang dư luận - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 4-2, ông Ưng Hồng Nghi - phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang - cho biết việc một người dân dùng tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin hình ảnh cá sấu xuất hiện dưới sông gây hoang mang dư luận là sai sự thật.

Theo ông Nghi, vào ngày 29-1, một tài khoản Facebook có tên là "Út Nhánh" đăng thông tin và hình ảnh với nội dung: " Từ Mỹ Phước Tây lên Thiên Hộ mấy anh chị em đừng cho con em mình tắm sông..., đã có cá sấu xuất hiện".

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải lên đã lan truyền trên mạng xã hội Facebook với hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận, gây hoang mang dư luận trên địa bàn xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy và các huyện khác của tỉnh Tiền Giang.

Đến ngày 2-2, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang đã đến xã Thạnh Lộc huyện Cai Lậy xác minh thông tin trên.

Chủ tài khoản Facebook trên được xác định là của ông Võ Văn Trái (41 tuổi, ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy). Ông Trái trình bày trước đó người em trai của mình là Võ Văn Nhánh (31 tuổi) đã sử dụng số điện thoại của ông để tạo tài khoản Facebook và đăng tải hình ảnh cá sấu trên.

"Hình ảnh cá sấu được lấy từ trên mạng trang Facebook của người khác để đăng lên với mục đích là giúp bà con cảnh giác chứ không có mục đích gì khác" - ông Trái phân trần.

Ông Trái thừa nhận việc đăng tải thông tin hình ảnh cá sấu như trên là sai và đã đề nghị em trai tháo bỏ, cam kết không tái phạm.

Thực hư chuyện cá sấu xuất hiện trên sông ở Tiền Giang - Ảnh 2.

Hình ảnh con cá sấu được ông Nhánh đăng tải - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Quận 12 cảnh báo thông tin có cá sấu trên sông Sài Gòn Quận 12 cảnh báo thông tin có cá sấu trên sông Sài Gòn

TTO - Ngày 9-9, UBND quận 12, TP.HCM có văn bản cảnh báo đến người dân 3 phường sau khi tiếp nhận thông tin có cá sấu xuất hiện tại khu vực bến phà Phú Cường, tỉnh Bình Dương.

HOÀI THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên