Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Lại phát hiện cá sấu sổng chuồng tại Cà Mau

03/11/2020 14:52 GMT+7

TTO - Chỉ hơn 1 tháng qua, ít nhất có 4 con cá sấu liên tục sổng chuồng thoát ra ngoài 'được' phát hiện khiến người dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau lo lắng.

Lại phát hiện cá sấu sổng chuồng tại Cà Mau - Ảnh 1.

Người dân bắt cá sấu khu vực vuông tôm xã Tân Tiến - Ảnh do bạn đọc cung cấp

Ngày 3-11, ông Đặng Văn Nam - chủ tịch UBND xã Định Bình, TP Cà Mau - xác nhận người dân trên địa bàn vừa bắt được 2 con cá sấu sổng chuồng.

Theo ông Nam, lúc rạng sáng 31-10, UBND xã Định Bình nhận được thông tin cá sấu nuôi của hộ ông Trang Văn Triệu (ấp Cái Rô, xã Định Bình) bị sổng chuồng thoát ra ngoài.

Qua làm việc, UBND xã Định Bình ghi nhận số lượng cá sấu bị sổng chuồng là 2 con, trọng lượng 50kg - 60kg. Đến trưa cùng ngày, người dân đã bắt được một con. Con cá sấu còn lại đến sáng 2-11 mới bắt được.

Trước đó sáng 18-10, một hộ dân ấp Tân Hòa A, xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi ra lấy nước vuông tôm thì phát hiện con cá sấu khoảng 10kg nổi ở khu vực gần cống. Sau đó người dân đã dùng lưới vây bắt.

Đến chiều 22-10, một số người dân địa phương lại thấy 1 con cá sấu nặng khoảng 15kg bò lên sân nhà ông Phạm Văn Hòa ở ấp Kênh 5A, xã Tân Phú, huyện Thới Bình. Sau khi bắt được, người dân đã bán cho một người trong xóm nuôi.

Trước tình hình cá sấu liên tục sổng chuồng, UBND tỉnh Cà Mau vừa chỉ đạo Sở NN&PTNT phối hợp các địa phương, đơn vị có liên quan rà soát, kiểm tra tình hình tổ chức, trình tự thủ tục, điều kiện gây nuôi của các cơ sở gây nuôi động vật hoang dã nói chung, cá sấu nói riêng trên địa bàn.

Đồng thời tuyên truyền, cảnh báo nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn trong gây nuôi động vật hoang dã đối với đời sống người dân và hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn (rào chắn, gia cố chuồng trại...); xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cá sấu sổng chuồng ra vuông tôm, cả xóm vây bắt Cá sấu sổng chuồng ra vuông tôm, cả xóm vây bắt

TTO - Sáng 20-10, ông Mai Việt Triều - bí thư Đảng ủy xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau - xác nhận người dân trên địa bàn vừa bắt được con cá sấu nghi do hộ dân nuôi để sổng chuồng.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận