Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Cá sấu trại lớn nhất An Giang thoát cửa chính 'đi thăm'... bến xe khách

26/10/2020 18:54 GMT+7

TTO - Thêm một vụ cá sấu sổng chuồng tại trại cá sấu lớn nhất tỉnh An Giang khiến người dân miền Tây lo lắng.

Cá sấu trại lớn nhất An Giang thoát cửa chính đi thăm... bến xe khách - Ảnh 1.

Cá sấu sổng chuồng bò vào bến xe Hùng Cường - Ảnh: Người dân cung cấp

Chiều 26-10, ông Huỳnh Bửu Toàn - chủ tịch UBND phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc, An Giang - cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ cá sấu sổng chuồng khiến người dân lo lắng.

Trước đó, sáng 25-10, một số nhân viên và chủ bãi xe khách Hùng Cường, phường Vĩnh Mỹ bất ngờ phát hiện cá sấu dài khoảng 1,2m bò vào nằm cạnh chiếc xe khách.

Ngay sau đó, UBND phường Vĩnh Mỹ phối hợp lực lượng kiểm lâm xác minh và xác định cá sấu sổng chuồng của trại cá sấu Út Tuyết (đối diện bến xe Hùng Cường) do bà Lê Thị Bích Lệ làm chủ.

"Chủ cơ sở cá sấu thừa nhận trong quá trình giết mổ đã để cá sấu đi ra cửa chính vì xung quanh đã được rào kiên cố hơn 3m, không thể nào thoát được" - ông Toàn nói.

Cá sấu trại lớn nhất An Giang thoát cửa chính đi thăm... bến xe khách - Ảnh 2.

Cá sấu sổng chuồng ở bến xe Hùng Cường, TP Châu Đốc - Ảnh: Người dân cung cấp

Ông Phan Văn Nghiệp - hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Tịnh Biên - cho biết đã cùng Phòng kinh tế TP Châu Đốc làm việc với chủ cơ sở và yêu cầu viết bản cam kết không tái phạm. Chủ cơ sở cho biết có cho giết mổ cá sấu tại chuồng để lấy thịt và da bán.

"Trang trại này có cả ngàn con cá sấu, nuôi quy mô lớn nhất tỉnh. Xung quanh có camera giám sát rất chặt. Chúng tôi đã yêu cầu họ làm cam kết không tái phạm nhằm đảm bảo an toàn cho người dân địa phương và họ đã thừa nhận sai sót" - ông Nghiệp nói.

Cá sấu trại lớn nhất An Giang thoát cửa chính đi thăm... bến xe khách - Ảnh 3.

Người dân vây bắt cá sấu ở huyện Thới Bình, Cà Mau - Ảnh: FB

Trước đó, khoảng 10h ngày 18-10, một con cá sấu trọng lượng hơn 10kg sổng chuồng ra vuông tôm nhà dân ở ấp Tân Hòa A, xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi, Cà Mau và được bà con vây bắt.

Đến ngày 22-10, có thêm 1 con cá sấu nặng khoảng 15kg sổng chuồng và bị người dân xã Tân Phú, huyện Thới Bình, Cà Mau bắt được và bán cho một hộ dân nuôi cá sấu trên địa bàn.

Cá sấu sổng chuồng ra vuông tôm, cả xóm vây bắt Cá sấu sổng chuồng ra vuông tôm, cả xóm vây bắt

TTO - Sáng 20-10, ông Mai Việt Triều - bí thư Đảng ủy xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau - xác nhận người dân trên địa bàn vừa bắt được con cá sấu nghi do hộ dân nuôi để sổng chuồng.

BỬU ĐẤU - NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận