Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Quận 12 cảnh báo thông tin có cá sấu trên sông Sài Gòn

10/09/2020 13:05 GMT+7

TTO - Ngày 9-9, UBND quận 12, TP.HCM có văn bản cảnh báo đến người dân 3 phường sau khi tiếp nhận thông tin có cá sấu xuất hiện tại khu vực bến phà Phú Cường, tỉnh Bình Dương.

Quận 12 cảnh báo thông tin có cá sấu trên sông Sài Gòn - Ảnh 1.

Văn bản của UBND quận 12 về thông tin có cá sấu xuất hiện

Theo văn bản, để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân tại khu vực sông rạch giáp ranh bến phà Phú Cường (nằm bên sông Sài Gòn thuộc tỉnh Bình Dương, giáp ranh TP.HCM), UBND quận 12 đề nghị UBND phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông cảnh báo đến người dân, tránh trường hợp có thể xảy ra rủi ro do cá sấu tấn công.

UBND quận 12 cũng vận động người dân nếu phát hiện cá sấu phải báo ngay đến UBND các địa phương để tổ chức bắt và xử lý theo quy định.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 10-9, ông Lê Trương Hải Hiếu - chủ tịch UBND quận 12 - cho biết thông tin cá sấu xuất hiện được tiếp nhận từ tỉnh Bình Dương. Ngay sau đó, quận đã nhanh chóng cảnh báo cho người dân. Nếu nhận được tin báo của người dân khi phát hiện cá sấu sẽ báo cáo cho cơ quan chức năng xử lý theo quy trình.

Trước đó vào tháng 7-2020, người dân phát hiện một con cá sấu trên kênh Tẻ đoạn qua khu vực phường 3, quận 4 (TP.HCM). Cơ quan chức năng sau đó đã xử lý, bắt được con cá sấu.

Chú cá sấu Chú cá sấu 'nhí' 4kg trên đoạn kênh Tẻ ở phường 3, quận 4 đã bị 'mời vô trại'

TTO - Một con cá sấu xuất hiện trên kênh Tẻ đoạn qua khu vực phường 3, quận 4 (TP.HCM) khiến người dân hoang mang, lo lắng. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã ghi nhận vụ việc và xử lý nhanh chóng.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận