Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Thừa Thiên Huế sẽ đón người từ TP.HCM về quê bằng máy bay thay vì tàu hỏa

24/07/2021 21:33 GMT+7

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đón 240 công dân ở TP.HCM về Huế bằng máy bay vào ngày 26-7, chứ không đi bằng tàu hỏa như dự kiến ban đầu.

Thừa Thiên Huế sẽ đón người từ TP.HCM về quê bằng máy bay thay vì tàu hỏa - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế sẽ đón bà con ở TP.HCM về Huế bằng máy bay vào ngày 26-7. Trong ảnh: một máy bay đậu tại sân bay Phú Bài (Huế) - Ảnh: NHẬT LINH

Tối 24-7, ông Nguyễn Xuân Sơn, giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết thông tin trên.

Theo đó, sau khi có sự thống nhất của UBND TP.HCM, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đón công dân về quê cách ly tập trung đợt một vào ngày 26-7 bằng máy bay, với sự tài trợ của Hãng hàng không Vietjet Air.

Đợt một sẽ có 240 công dân, hiện nay danh sách xét duyệt những người được về Huế đợt một này đã hoàn tất.

Ông Sơn cho biết người được về đợt này đều thuộc diện ưu tiên gồm người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về Huế điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch COVID-19.

Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại TP.HCM sẽ phối hợp đón bà con tại nơi ở đến sân bay Tân Sơn Nhất. Bà con sẽ được xét nghiệm COVID-19 trước khi lên máy bay về Huế.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến đón 300 bà con ở TP.HCM về quê bằng tàu hỏa. Tuy nhiên, do một số vấn đề ảnh hưởng đến tiến độ của việc đón người nên tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định sẽ chuyển đón bằng máy bay.

Tỉnh này cũng đang lập kế hoạch đón công dân ở TP.HCM về quê đợt hai bằng tàu hỏa hoặc máy bay, dự kiến từ ngày 27 đến 30-7.

Hà Tĩnh sẵn sàng đón công dân từ các tỉnh phía Nam về quê theo nguyện vọng Hà Tĩnh sẵn sàng đón công dân từ các tỉnh phía Nam về quê theo nguyện vọng

TTO - Nhằm chia sẻ bớt khó khăn với công dân quê nhà và các tỉnh phía Nam, Hà Tĩnh chuẩn bị các điều kiện đảm bảo để đón các công dân trở về quê theo nguyện vọng.


NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận