04/09/2021 16:59 GMT+7

Thừa Thiên Huế cho khai giảng qua truyền hình, toàn tỉnh học trực tuyến

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Thay vì khai giảng trực tiếp, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức lễ khai giảng tại một điểm cầu là Trường THPT chuyên Quốc học và truyền hình trực tiếp cho toàn tỉnh. Học sinh toàn tỉnh này cũng sẽ học trực tuyến.

Thừa Thiên Huế cho khai giảng qua truyền hình, toàn tỉnh học trực tuyến - Ảnh 1.

Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có thông báo sẽ dạy học trực tuyến cho học sinh toàn tỉnh trên truyền hình và Internet - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 4-9, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có thông báo về việc khai giảng, dạy và học trên địa bàn trong thời gian tới nhằm đảm bảo an toàn trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo đó, tỉnh sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 chung cho toàn tỉnh tại Trường THPT chuyên Quốc học và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh (TRT). Chương trình này cũng sẽ được phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Thời gian tổ chức vào 7h30 sáng 5-9.

Về việc dạy và học, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet cho học sinh toàn tỉnh. Riêng học sinh khối lớp 1, 2 và 6 sẽ dạy và học qua truyền hình.

Đối với bậc mầm non thì chưa tổ chức cho các em đến lớp khi chưa có thông báo mới.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục có diễn biến phức tạp. Toàn tỉnh đã ghi nhận gần 700 trường hợp dương tính với COVID-19 và đặc biệt dịch đã lây lan trong cộng đồng.

Dạy học trực tuyến và nỗi lo rớt mạng, chập chờn Dạy học trực tuyến và nỗi lo rớt mạng, chập chờn

TTO - Năm học mới, các trường phổ thông ở TP.HCM dạy học trực tuyến với nhiều phần mềm khác nhau. Ngoài nỗi lo về máy tính, còn có một nỗi lo khác thường trực là 'bị out' (rớt mạng) khi học trực tuyến.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên