04/09/2021 14:12 GMT+7

Đà Nẵng cấp giấy đi đường mã QR trực tuyến như thế nào?

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Từ ngày 5-9, người dân Đà Nẵng được xác định ở khu vực vùng vàng - vùng xanh chỉ được ra khỏi nhà khi tham gia các hoạt động theo quy định kèm theo giấy đi đường có mã QR. Việc cấp giấy mã QR được thực hiện thế nào?

Đà Nẵng cấp giấy đi đường mã QR trực tuyến như thế nào? - Ảnh 1.

Trong vòng một tháng qua, TP Đà Nẵng thay đổi phương thức cấp giấy đi đường tới 3 lần khiến nhiều người dân bối rối - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đăng ký ở đâu?

Tính đến ngày 4-9, vùng vàng và vùng xanh vẫn đang chiếm phần lớn trên bản đồ dịch ở Đà Nẵng.

Người dân tiếp tục chống dịch theo tinh thần chỉ thị số 05, yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà, nếu ra khỏi nhà phải có đủ điều kiện, biện pháp, như phải có giấy đi đường mã QR, giấy tờ tùy thân.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có hoạt động được phép theo quy định có nhu cầu được cấp giấy đi đường QRCode, đăng ký trực tuyến tại địa chỉ https://giaydiduong.danang.gov.vn.

Cơ quan có thẩm quyền được phân công phê duyệt, cấp giấy đi đường QRCode tại địa chỉ https://eticket.danang.gov.vn.

Sau khi được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp giấy đi đường QRCode thì các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân sử dụng tài khoản đã đăng ký tự in giấy đi đường QRCode và gửi cho người sử dụng.

Đà Nẵng cấp giấy đi đường mã QR trực tuyến như thế nào? - Ảnh 2.

Kiểm tra giấy đi đường tại một chốt trực có đa số lực lượng là giáo viên đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin ở Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Người dân đăng ký như thế nào?

Ông Trần Ngọc Thạch, phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Đà Nẵng, cho biết hiện nay thành phố đã giao UBND các quận, huyện, phường, xã  triển khai cung cấp, cập nhật thông tin đánh giá cấp độ nguy cơ kịp thời, đầy đủ lên bản đồ dịch tễ tại địa chỉ https://covidmaps.danang.gov.vn/ và https://bit.ly/vungdovangxanh.

Người dân có thể truy cập vào địa chỉ này để biết chính xác khu vực mình đang sinh sống có thuộc trường hợp được cấp giấy hay không. 

Ngoài ra, các địa phương sẽ triển khai thông tin cho người dân biết qua loa phường, khu dân cư, loa di động; phát tờ rơi đến từng hộ dân để nắm rõ thông tin.

Hiện nay, việc phân thẩm quyền duyệt cấp giấy đi đường đã được quy định về cho các sở, ngành và UBND các quận, huyện, phường xã.

Người dân muốn ra đường trong các trường hợp cấp bách, cần thiết như đến ngân hàng, mua tạp hóa... thì đề nghị UBND xã, phường cấp giấy; nếu được đồng ý, giấy đi đường phải ghi thời gian đi, về, tổng số giờ tham gia giao thông, lộ trình, điểm đến, mục đích đi lại...

Cấp phường, xã cũng là đơn vị cấp giấy đi đường (cả trực tiếp lẫn trực tuyến) cho chủ cửa hàng tạp hóa; các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng và dịch vụ kỹ thuật, sửa chữa điện, nước dân sinh; các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trong vùng xanh...

Đối với người làm việc tại các cơ quan, công sở nhà nước; đơn vị cung cấp dịch vụ công ích, thủ trưởng các cơ quan, công sở nhà nước phê duyệt, cấp, in giấy đi đường QRCode, gửi cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc quyền quản lý sử dụng.

Người Đà Nẵng theo dõi vùng xanh, vàng, đỏ ở đâu? Người Đà Nẵng theo dõi vùng xanh, vàng, đỏ ở đâu?

TTO - Từ ngày 5-9, Đà Nẵng sẽ áp dụng chống dịch theo cấp độ vùng đỏ, vàng, xanh. Sở Thông tin và truyền thông Đà Nẵng cho biết đang cập nhật cung cấp bản đồ dịch tễ COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên