03/09/2021 21:41 GMT+7

Người Đà Nẵng theo dõi vùng xanh, vàng, đỏ ở đâu?

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Từ ngày 5-9, Đà Nẵng sẽ áp dụng chống dịch theo cấp độ vùng đỏ, vàng, xanh. Sở Thông tin và truyền thông Đà Nẵng cho biết đang cập nhật cung cấp bản đồ dịch tễ COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Người Đà Nẵng theo dõi vùng xanh, vàng, đỏ ở đâu? - Ảnh 1.

Đà Nẵng đã tiến hành 5 đợt xét nghiệm đại diện hộ gia đình trong 20 ngày qua - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo đó, người dân có thể theo dõi, cập nhật hằng ngày bản đồ vùng dịch tại địa chỉ https://covidmaps.danang.gov.vn. Khi truy cập vào bản đồ sẽ hiển thị vùng xanh, vùng vàng, vùng đỏ, rào chắn, điểm tiêm chủng, chốt kiểm soát, khu vực nhà bệnh nhân…

Trong khi đó, địa chỉ https://bit.ly/vungdovangxanh cung cấp thông tin nguy cơ dịch bệnh đến từng tổ dân phố.

Vào tối 3-9, TP Đà Nẵng có quyết định số 2905 ban hành biện pháp chống dịch từ 8h sáng 5-9. Theo đó, "vùng đỏ" tiếp tục áp dụng biện pháp phong tỏa cứng và xét nghiệm.

Đối với vùng vàng áp dụng các biện pháp theo tinh thần chỉ thị số 05 tiếp tục yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà, người dân chỉ được phép ra khỏi nhà khi tham gia các hoạt động với các điều kiện, biện pháp như phải có giấy đi đường mã QR kèm theo giấy tờ tùy thân, thực hiện nghiêm quy định 5K, đeo tấm che mặt trong suốt khi tham gia hoạt động giao tiếp trực tiếp.

Người dân cần lưu ý vùng vàng được tính bao gồm cả vùng/điểm xanh ở các khu dân cư tại các phường, xã vùng vàng hiển thị trên địa chỉ https://bit.ly/vungdovangxanh.

Đối với vùng xanh (thiết lập theo quy mô cấp phường, xã khi 14 ngày liên tục không có ca bệnh nhiễm COVID-19 trong cộng đồng), người dân được phép tham gia trong vùng xanh với các điều kiện, biện pháp như sau:

Người dân được đi chợ truyền thống với tần suất 5 ngày/lần; mỗi hộ gia đình chỉ được 1 người đi chợ và phải có giấy đi chợ mã QR hợp lệ theo quy định

Người dân được tập thể dục đi bộ ngoài trời và tham gia các hình thức thể dục khác tại nơi công cộng trong phạm vi vùng xanh, khoảng thời gian từ 5h sáng đến 7h sáng.

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được nhận đặt hàng và bán hàng qua mạng; đảm bảo có dây giăng, vạch kẻ để phân luồng, giãn cách giữa những người mua hàng; giao hàng tận nơi cho khách hàng. Không được phục vụ khách tại chỗ.

Ngoài ra, người dân cần lưu ý bản đồ dịch tễ này sẽ thay đổi liên tục theo thời gian khi cập nhật số ca bệnh mới.

Đà Nẵng cho mở lại chợ và quán ăn ở Đà Nẵng cho mở lại chợ và quán ăn ở 'vùng xanh' từ ngày 5-9

TTO - Tối 3-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã ban hành biện pháp chống dịch tiếp theo sau 20 ngày 'ai ở đâu ở yên đó'. Theo đó, các biện pháp chống dịch sẽ thực hiện theo quyết định 2905 từ 8h ngày 5-9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận