25/02/2019 15:03 GMT+7

Thủ tướng: 'Việt Nam đã sẵn sàng cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều'

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 25-2 tiếp tục có chuyến thị sát, kiểm tra việc thực hiện các chỉ đạo về công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Thủ tướng: Việt Nam đã sẵn sàng cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (giữa) thị sát trung tâm báo chí quốc tế (IMC) tại Hà Nội sáng 25-2 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Tại trung tâm báo chí quốc tế (IMC) ở Hà Nội sáng 25-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam đã sẵn sàng và sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện quan trọng này.

IMC là nơi dự kiến đón hơn 3.000 nhà báo trong nước và quốc tế tác nghiệp. Thủ tướng yêu cầu công tác đón tiếp báo chí phải chu đáo đối với từng phóng viên, biên tập viên và thể hiện sự hiếu khách của Việt Nam.

Xung quanh khu vực IMC, Thủ tướng yêu cầu trang trí nhiều hơn các pano, áp phích quảng bá hình ảnh đặc sắc về văn hóa thủ đô Hà Nội và Việt Nam.

Đây là lần thứ ba trong vòng hai ngày Thủ tướng đến thị sát IMC.

Rời IMC, Thủ tướng đã thị sát tại một số tuyến phố chính xung quanh hồ Hoàn Kiếm và kiểm tra việc trang trí tại khu vực Bờ Hồ, vườn hoa Lý Thái Tổ.

Ông yêu cầu thành phố Hà Nội trang trí thêm hoa tươi, cây cảnh dọc theo các tuyến phố và khu vực Bờ Hồ; tăng cường các pano áp phích về hội nghị bằng tiếng Anh tại tuyến đường chính, nhất là xung quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, khu vực Nhà hát Lớn.

Thủ tướng cũng yêu cầu thành phố Hà Nội chỉ đạo sát sao việc đảm bảo môi trường vệ sinh sạch, đẹp, tạo một hình ảnh đẹp về Thủ đô.

Trước đó trong cuộc làm việc ngày 24-2 cùng các bộ, ngành liên quan, Thủ tướng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đối với năm 2019 của Việt Nam.

Ông yêu cầu chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, chu đáo nhất cho hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều và đoàn đại biểu hai nước đến Hà Nội, vì trách nhiệm đối với hòa bình thế giới và hình ảnh mến khách, thân thiện, hữu nghị của nước chủ nhà, là nét văn hóa, nếp sống của người Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị ứng trực 24/24 cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Thủ tướng đề nghị ứng trực 24/24 cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

TTO - 'Bộ Ngoại giao cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của lãnh đạo cấp cao, huy động toàn bộ hệ thống các đơn vị, cán bộ nhân viên trong cơ quan này ứng trực 24/24', Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị.

NHẬT ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên