Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Thủ tướng: Chứng minh hòa bình là văn hóa, nếp sống của Việt Nam

24/02/2019 09:37 GMT+7

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 24-2 khẳng định những điểm cốt lõi Việt Nam phải chứng minh qua việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

Thủ tướng:  Chứng minh hòa bình là văn hóa, nếp sống của Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (giữa) phát biểu tại cuộc họp đánh giá công tác chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Trung tâm báo chí quốc tế IMC, Hà Nội ngày 24-2 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ghé thăm Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) ở Hà Nội sáng 24-2, đồng thời chủ trì cuộc họp báo cáo, đánh giá tình hình chuẩn bị cho thượng đỉnh Mỹ - Triều cùng các cơ quan, ban ngành liên quan, Thủ tướng khẳng định việc Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un gặp nhau ở Hà Nội (27 và 28-2) là sự kiện quốc tế nổi bật, được toàn thế giới hết sức quan tâm.

Thủ tướng ghé thăm Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) - Video: VY CHIẾN

Nhấn mạnh vinh dự của Việt Nam khi được chọn là địa điểm của hội nghị quan trọng này, Thủ tướng hoan nghênh Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, TP Hà Nội và các cơ quan hữu trách đã tích cực chuẩn bị các điều kiện để đón tiếp tốt nhất, chu đáo nhất hai vị khách và đoàn đại biểu hai nước tới Hà Nội.

"Vì trách nhiệm đối với hòa bình thế giới và hình ảnh mến khách thân thiện, hữu nghị của nước chủ nhà Việt Nam, chúng ta phải chứng minh cho thế giới biết rằng một đất nước hòa bình, thân thiện, trật tự... tất cả đã thành một văn hóa, một nếp sống của người Việt Nam", Thủ tướng nói.

Thủ tướng:  Chứng minh hòa bình là văn hóa, nếp sống của Việt Nam - Ảnh 3.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Trung tâm báo chí quốc tế IMC, Hà Nội ngày 24-2 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Thủ tướng cho biết thêm, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và các cơ quan liên quan đã báo cáo công việc chuẩn bị của Việt Nam và TP Hà Nội đã hoàn tất một cách căn bản, "tất cả các đường phố đã được trang trí, vệ sinh và trật tự được nâng lên một mức mới".

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, các trục đường chính ở Hà Nội, bao gồm những địa điểm dự kiến có đoàn Mỹ và Triều Tiên đi qua, các vị trí diễn ra hội nghị... đã được trang hoàng. Cảnh sát giao thông và lực lượng an ninh đã xuất hiện làm nhiệm vụ điều phối, duy trì trật tự.

Hôm 23-2, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã tham dự lễ cắt băng khai trương Trung tâm báo chí IMC, nơi dự kiến phục vụ hơn 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế đến đưa tin sự kiện này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu cao tầm quan trọng của công tác an ninh, nhấn mạnh mục tiêu tạo mọi điều kiện cho hội nghị thượng đỉnh thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người khi đến Việt Nam và đến Hà Nội trong dịp này.

"Điều đó thể hiện vai trò của Việt Nam với hòa bình, rằng lòng mến khách là văn hóa của người Việt chúng ta. Chúng ta sẽ thảo luận thêm về một số vấn đề cần quan tâm, một số công việc cần hoàn tất để đảm bảo không một sơ suất nào xảy ra", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều phản ánh đường lối hòa bình của Việt Nam Thượng đỉnh Mỹ - Triều phản ánh đường lối hòa bình của Việt Nam

TTO - Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định chính sách và đường lối hướng tới hòa bình là cơ sở để Việt Nam được chọn cho một sự kiện vì hòa bình.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận