Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Thủ tướng Trung Quốc gửi điện thăm hỏi Việt Nam về lũ lụt miền Trung

22/10/2020 19:25 GMT+7

TTO - Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 22-10 gửi điện thăm hỏi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chia sẻ về tình hình lũ lụt ở miền Trung Việt Nam.

Thủ tướng Trung Quốc gửi điện thăm hỏi Việt Nam về lũ lụt miền Trung - Ảnh 1.

Nước ngập trước UBND xã Liên Thủy - Ảnh: MINH HÒA

"Được tin một số tỉnh miền Trung Việt Nam xảy ra thiên tai lũ lụt nghiêm trọng, gây thiệt hại về người và tài sản, ngày 22-10-2020 Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường đã gửi Điện thăm hỏi đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc", Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Trong nhiều ngày qua, đồng bào cả nước hướng về miền Trung, nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề do tình hình mưa lũ.

Thông tin chính thức tới nay cho thấy từ ngày 6 tới 20-10, thiên tai xảy ra ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên đã khiến 133 người chết, mất tích, trong đó có 111 người chết, nặng nề nhất là Quảng Trị với 49 người chết. 22 người mất tích, tromg đó Thừa Thiên Huế nhiều nhất với 15 người tại khu vực Rào Trăng 3.

Thiên tai cũng làm 16 tuyến quốc lộ, 163.150m đường quốc lộ, 161.880m đường giao thông địa phương bị ngập, sạt lở, hư hỏng.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 22-10, tình hình đã được cải thiện đôi chút khi trời bắt đầu có nắng và nước ở nhiều xã thuộc huyện "rốn lũ" Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) đã rút bớt.

Tuy nhiên cập nhật tới trưa cùng ngày, phó chủ tịch UBND Lệ Thủy, ông Lê Văn Sơn, cho biết hiện chưa có xã nào trên địa bàn rút hết nước lũ. Theo ông Sơn, hiện tại huyện Lệ Thủy vẫn đang bị cô lập, chưa có đường giao thông bộ để xe chở hàng cứu trợ vào các trung tâm trọng điểm của rốn lũ.

Trong ngày 22-10, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan đã gửi điện/thư thăm hỏi tới Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện thăm hỏi Trung Quốc về tình hình mưa lũ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện thăm hỏi Trung Quốc về tình hình mưa lũ

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 7-7 đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường, chia sẻ tình hình mưa lớn và lũ lụt đang làm thiệt hại con người và tài sản ở Trung Quốc.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận