Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện thăm hỏi Trung Quốc về tình hình mưa lũ

07/07/2020 17:41 GMT+7

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 7-7 đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường, chia sẻ tình hình mưa lớn và lũ lụt đang làm thiệt hại con người và tài sản ở Trung Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện thăm hỏi Trung Quốc về tình hình mưa lũ - Ảnh 1.

Hình ảnh trên sông tại Hán Khẩu, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc ngày 6-7 - Ảnh: Tân Hoa xã

Được tin từ đầu tháng 6-2020 đến nay, mưa lớn và lũ lụt đã xảy ra trên 26/31 tỉnh thành của Trung Quốc, gây tổn thất và thiệt hại to lớn về người và tài sản cho nhân dân vùng bị nạn, ngày 7-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin.

Trong thông cáo ngày 7-7, Bộ Ngoại giao cũng cho biết cùng ngày, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi điện thăm hỏi tới Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.

Tính tới nay, ít nhất 121 người tại Trung Quốc mất tích hoặc thiệt mạng vì mưa lũ. Trong khi đó thiệt hại kinh tế do thiên tai này gây ra lên tới gần 6 tỉ USD.

Theo Tân Hoa xã hôm 6-7, thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, nâng mức báo động ứng phó khẩn cấp nhằm kiểm soát lũ lụt từ từ cấp III lên cấp II (cấp cao thứ hai trong thang báo động 4 cấp của Trung Quốc).

Những cơn mưa lớn "tấn công" Vũ Hán trong những ngày gần đây, với lượng mưa tối đa vượt mốc 250mm tính từ đầu ngày 5-7 tới đầu ngày 6-7. Nhiều đoạn đường ngập nước, trong khi mực nước một số nơi vượt quá mức cảnh báo.

Trong những ngày tới, dự báo sẽ tiếp tục có mưa lớn. Website chính phủ Trung Quốc cho biết cơ quan khí tượng trung ương nước này dự báo từ ngày 5 tới 8-7, mưa lớn sẽ tiếp tục ở các khu vực tây nam Trung Quốc.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận