Tag: Vương Nghị

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định với ông Vương Nghị sự coi trọng cao độ và ưu tiên của Đảng và nước Việt Nam với quan hệ song phương, ủng hộ một nước Trung Quốc xã hội chủ nghĩa.

Ông Vương Nghị nói Trung Quốc đang kiểm soát tốt tình hình bệnh hô hấp

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định việc số ca bệnh hô hấp ở nước này tăng cao trong thời gian gần đây là vấn đề thông thường mọi quốc gia đều đối mặt.

Trung Quốc tuyên bố sẽ tuân thủ nghiêm túc Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố nước này sẽ nghiêm túc thực hiện các nghĩa vụ của nước này theo luật biển quốc tế.

Mỹ, Trung Quốc chuẩn bị cho cuộc gặp của ông Tập với ông Biden

Cả Mỹ và Trung Quốc đều xác nhận đang chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Joe Biden, dự kiến vào tháng 11 tới.

Tin tức thế giới 28-10: Ai Cập dính ‘đạn lạc’; Israel từ chối ngừng bắn ở Gaza

Quân đội Ai Cập nói máy bay không người lái gây ra vụ nổ rung chuyển hai thị trấn của nước này; Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc bỏ phiếu kêu gọi ngừng bắn ở Gaza nhưng Israel phản đối… là những tin tức thế giới đáng chú ý ngày 28-10.

Lãnh đạo Thượng viện Mỹ ‘thất vọng’ vì phản ứng của Trung Quốc về xung đột Israel - Hamas

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mỹ, ông Chuck Schumer, tỏ ý thất vọng vì trong tuyên bố ngày 8-10, Trung Quốc không ủng hộ Israel mà chỉ kêu gọi các bên bình tĩnh và tìm giải pháp.

Ngoại trưởng Trung Quốc nói cần tăng cường hợp tác với Nga

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhắn nhủ Tổng thống Nga cần tăng cường hợp tác Nga - Trung để đối mặt 'tình hình quốc tế phức tạp'.

G7 kêu gọi Trung Quốc thúc giục Nga rút quân lập tức khỏi Ukraine

G7 tiếp tục mong muốn Bắc Kinh đóng vai trò chủ động trong việc chấm dứt xung đột vũ trang ở Ukraine, giữa lúc Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đang thăm Nga.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thăm Nga

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị bắt đầu chuyến thăm Nga bốn ngày, từ ngày 18 tới 21-9. Nội dung chuyến công du của ông Vương được cho là sẽ tập trung vào vấn đề an ninh.

Trung Quốc tài trợ tuyến đường sắt cao tốc nối Campuchia, Lào và Thái Lan

Trung Quốc hỗ trợ 300 triệu nhân dân tệ (hơn 41 triệu USD) để phát triển cơ sở hạ tầng đường sắt cao tốc nối nước này với Campuchia, Lào và Thái Lan.