Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Thủ tướng: Tổ chức cho người ở nơi đông dân cư về quê theo nguyện vọng

10/09/2021 17:56 GMT+7

TTO - Các địa phương nghiên cứu phương án xem xét tổ chức cho người ở khu vực đông dân cư không bảo đảm yêu cầu giãn cách, cách ly theo quy định được đăng ký về quê theo nguyện vọng.

Thủ tướng: Tổ chức cho người ở nơi đông dân cư về quê theo nguyện vọng - Ảnh 1.

Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục duy trì, đảm bảo an sinh xã hội và an toàn phòng chống dịch - Ảnh: H.V.KHI

Thông tin được nêu ra trong văn bản số 6324 ban hành ngày 10-9 của Văn phòng Chính phủ gửi UBND các tỉnh, thành phố Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương truyền đạt ý chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Theo đó, để tiếp tục duy trì, bảo đảm an sinh xã hội và an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho người dân trong thời gian thực hiện tăng cường giãn cách xã hội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương thực hiện rà soát, khắc phục ngay các tồn tại ở một số xã, phường, thị trấn về hỗ trợ y tế, lương thực, thực phẩm cho người dân.

Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh các địa phương phải thực hiện kiểm tra, rà soát việc bảo đảm trang bị phòng hộ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, tình nguyện viên, tổ COVID-19 cộng đồng…

UBND các tỉnh, thành phố nghiên cứu phương án xem xét tổ chức cho người ở khu vực đông dân cư không bảo đảm yêu cầu giãn cách, cách ly theo quy định được đăng ký về quê theo nguyện vọng, trên cơ sở phối hợp chặt chẽ, khoa học, đồng bộ giữa các địa phương, bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Văn bản số 6223 được ban hành cùng ngày của Văn phòng Chính phủ truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng về việc hỗ trợ kết nối đầu ra cho nông sản đến vụ thu hoạch tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội.

Cụ thể, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, việc chế biến, tiêu thụ nông sản tại một số địa phương phía Nam, nhất là tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai gặp khó khăn, dẫn tới một số mặt hàng nông sản đến vụ bị tồn đọng khối lượng lớn, giá giảm sâu, nguy cơ ảnh hưởng đến sản xuất và nguồn cung thời gian tới.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Bộ Công thương và các địa phương liên quan tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình tiêu thụ nông sản, kịp thời hỗ trợ kết nối đầu ra cho sản phẩm nông sản đến vụ thu hoạch.

Thủ tướng chỉ ra 5 điểm cần khắc phục trong phòng chống dịch Thủ tướng chỉ ra 5 điểm cần khắc phục trong phòng chống dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu trong thời gian giãn cách xã hội, phải kiểm soát được dịch bệnh theo tiêu chí của Bộ Y tế.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận