01/09/2021 07:52 GMT+7

Lâm Đồng xin mở lại sân bay Liên Khương đưa người dân về quê sinh con

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải xin được khai thác 5 chuyến bay của Hãng Bamboo Airways để đưa hơn 500 người bao gồm thai phụ và thân nhân đi cùng từ các tỉnh phía Nam về quê sinh con.

Lâm Đồng xin mở lại sân bay Liên Khương đưa người dân về quê sinh con - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: CÔNG TRUNG

Số thai phụ này là người có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lâm Đồng nhưng đang làm việc tại TP.HCM, Cần Thơ và các tỉnh lân cận. Dự kiến có khoảng 533 người, trong đó có 297 thai phụ và 236 người thân đi kèm sẽ được tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ về nhà đợt này.

Hiện nay sân bay Liên Khương đang tạm ngưng hoạt động để thực hiện phòng chống dịch COVID-19. Do đó UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản khẩn gửi Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam xem xét cấp phép cho các chuyến bay trên.

Tối 31-8, Bộ Giao thông vận tải cũng có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam nghiên cứu ý kiến của UBND tỉnh Lâm Đồng và chỉ đạo Công ty cổ phần hàng không Tre Việt tổ chức các chuyến bay đón công dân là các thai phụ và người đi cùng có hộ khẩu thường trú tại Lâm Đồng.

Tuy nhiên việc đón này phải có sự thống nhất bằng văn bản của UBND TP.HCM và các tỉnh phía Nam (nơi đi) và UBND tỉnh Lâm Đồng (nơi đến), bảo đảm thực hiện đúng phương án, kế hoạch về việc tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Dự kiến các chuyến bay sẽ được thực hiện vào ngày 4-9 tại sân bay Tân Sơn Nhất sau khi hoàn thành các thủ tục.

Bộ Y tế: Ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho thai phụ, sản phụ Bộ Y tế: Ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho thai phụ, sản phụ

TTO - Bộ Y tế ban hành công văn khẩn ưu tiên tiêm vắc xin cho 2 nhóm phụ nữ mang thai, bà mẹ đang cho con bú trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ca nhiễm tăng cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận