Bệnh viện Hùng Vương giải quyết 'khẩn cấp' cho hơn 1.000 thai phụ đến tiêm vắc xin Pfizer

30/08/2021 16:46 GMT+7

TTO - Chỉ trong sáng 30-8, Bệnh viện Hùng Vương đã phải sắp xếp ngay 10 bàn tiêm để tiêm vắc xin cho các thai phụ đến bệnh viện tiêm vắc xin Pfizer.

Bệnh viện Hùng Vương giải quyết khẩn cấp cho hơn 1.000 thai phụ đến tiêm vắc xin Pfizer - Ảnh 1.

Sáng 30-8, người đi tiêm vắc xin tập trung rất đông trước cổng Bệnh viện Hùng Vương - Ảnh cắt từ clip được lan truyền trên mạng

"7h sáng đến bệnh viện, tôi đã thấy cảnh các thai phụ rồng rắn chờ được tiêm ngừa vắc xin Pfizer. Tôi đã huy động lực lượng từ nhiều phòng ban tham gia giải quyết "khẩn cấp" để các thai phụ chia ra nhiều tầng lầu trong bệnh viện ngồi đợi, đảm bảo giãn cách, đợi khám, đồng thời sắp xếp 10 bàn tiêm vắc xin cho các thai phụ. 

Trong buổi sáng, bệnh viện đã tiếp nhận khám, tiêm cho 1.000 người, số thai phụ còn lại cho về hẹn hôm khác đến tiêm" - PGS.TS Hoàng Thị Diễm Tuyết, giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, thông tin.

Theo bà Tuyết, những ngày trước đó Bệnh viện Hùng Vương vẫn tổ chức tiêm vắc xin AstraZeneca cho các thai phụ, phụ nữ đang cho con bú đến tiêm. 

Bệnh viện Hùng Vương giải quyết khẩn cấp cho hơn 1.000 thai phụ đến tiêm vắc xin Pfizer - Ảnh 2.

Thai phụ được chích vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện Hùng Vương - Ảnh: C.Thiên

Do thời gian tiêm nhắc AstraZeneca cho thai phụ hơi lâu từ 8 - 14 tuần nên bệnh viện đã đề xuất với Sở Y tế TP.HCM cấp vắc xin Pfizer cho bệnh viện để tiêm 2 mũi cho thai phụ từ 13 tuần, phụ nữ đang cho con bú và đã được Sở Y tế đồng ý. 

Vắc xin Pfizer có thời gian tiêm nhắc nhanh hơn, mũi 1 chỉ cách mũi 2 là 21 ngày. Trước đó, bệnh viện đã đăng tải thông tin này trên trang web của bệnh viện để các thai phụ, phụ nữ cho con bú đăng ký. 

Ngày 30-8, bệnh viện bắt đầu tiêm vắc xin Pfizer và đã có quá nhiều người đến chờ tiêm. Trong đó, có nhiều người không đăng ký mà đến thẳng bệnh viện, có những người biết tin rồi lại nhắn thêm những người khác gây ra cảnh tập trung đông khi TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội. 

Để khắc phục tình trạng này, bệnh viện yêu cầu người dân đăng ký trước để có thể kiểm soát được số lượng người đến bệnh viện.

Bác sĩ Diễm Tuyết cũng cho biết từ ngày mai (31-8) trở đi, bệnh viện chỉ tiến hành tiêm vắc xin cho những người đã đăng ký trước trên trang web của bệnh viện và nhận thư mời đi đường để đến bệnh viện, tránh tình trạng tập trung đông người như sáng 30-8.

Chính phủ yêu cầu xem xét cho một doanh nghiệp nhập 15 triệu liều vắc xin Pfizer Chính phủ yêu cầu xem xét cho một doanh nghiệp nhập 15 triệu liều vắc xin Pfizer

TTO - Ngày 25-8, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Y tế xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ cho Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng Donacoop nhập khẩu vắc xin phòng COVID-19 của Hãng Pfizer.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận