30/08/2021 13:54 GMT+7

Cứu sống thai phụ mắc COVID-19 phổi đã bị tổn thương nặng

CẨM NƯƠNG
CẨM NƯƠNG

TTO - “Sự sống của cô ấy là kỳ tích đầu tiên của chúng tôi” - đó là những cảm xúc vui mừng của đội ngũ bác sĩ Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM khi cứu sống thai phụ nhiễm COVID-19 trong tình trạng nguy kịch.

Cứu sống thai phụ mắc COVID-19 phổi đã bị tổn thương nặng - Ảnh 1.

Các y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tận tình cứu chữa các bệnh nhân nặng tại Trung tâm hồi sức tích cực đặt ở Bênh viện Quốc tế City - Ảnh: BVCC

Ngày 30-8, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết, tổ cấp cứu Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 của bệnh viện đã cứu sống thành công cho một sản phụ nguy kịch do mắc COVID-19.

Thai phụ mang thai 29 tuần, mắc COVID-19, sau khi nhập viện tình trạng của bệnh nhân ngày càng tiến triển xấu và dù cố gắng hết sức, đội ngũ y tế vẫn không thể giữ lại em bé.

“Sản phụ bị hội chứng ARDS, phổi đã bị hư hỏng nặng, phải đặt nội khí quản. Máy móc không có tác dụng, các điều dưỡng phải liên tục bóp bóng với hy vọng cứu sống bệnh nhân", PGS.TS.BS Lê Minh Khôi - phó giám đốc Trung tâm hồi sức tích cực Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM - cho hay.

Trước những diễn tiến nguy kịch của bệnh nhân, êkíp bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã tiến hành hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương để đưa ra các phương án tối ưu  cứu sống sản phụ.

“Đây là kỳ tích đầu tiên của trung tâm khi đã chung sức cứu sống một sản phụ mắc COVID-19 ở thể nặng”, bác sĩ Khôi nói.

Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đóng tại Bệnh viện Quốc tế City đã đi vào hoạt động được hơn 3 tuần.

Trong tuần qua, tại bệnh viện đã có 21/101 người bệnh được điều trị và chuyển về tuyến dưới. “Con số tuy khiêm tốn nhưng là động lực rất lớn lúc này”, bác sĩ Khôi chia sẻ. Hiện bệnh viện đang điều trị tích cực cho 50 người bệnh thở máy và 49 người bệnh thở HFNC.

Y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vừa chống dịch, vừa hiến máu cứu bệnh nhân COVID-19 Y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vừa chống dịch, vừa hiến máu cứu bệnh nhân COVID-19

TTO - Trước tình trạng khan hiếm máu điều trị cho bệnh nhân COVID-19, các y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đang công tác tại Trung tâm hồi sức COVID-19 (đặt tại Bệnh viện dã chiến số 16) xin hiến tặng máu để cứu bệnh nhân COVID-19 nguy kịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên