27/08/2021 20:46 GMT+7

Bình Thuận hỗ trợ, đưa 65 công dân Nghệ An về quê tránh dịch

ĐỨC TRONG - TRUNG TÂN
ĐỨC TRONG - TRUNG TÂN

TTO - Tối 27-8, UBND Bình Thuận gửi công văn đến UBND Nghệ An đề nghị phối hợp đón 65 công dân đang sinh sống tại tỉnh này được trở về quê theo nguyện vọng.

Bình Thuận hỗ trợ, đưa 65 công dân Nghệ An về quê tránh dịch - Ảnh 1.

Nhóm công dân người Nghệ An bị mắc kẹt lại Bình Thuận mong muốn được trở về quê - Ảnh: CTV

Trước đây nhóm người trên (dân tộc Mông) cùng ở tỉnh Nghệ An vào làm công nhân cho Công ty cổ phần cao su Xuân Lộc (trụ sở tại TP.HCM) ở khu vực do Trường bắn quốc gia khu vực 3 quản lý (khu vực giáp ranh 3 tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu).

Những người này được công ty bố trí ăn ở tại xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận. Ngày 17-8, công ty đã thanh lý hợp đồng nên họ đòi về quê. Do mọi ngả đường về quê đều có chốt kiểm soát y tế, cùng với việc địa phương vận động nên những người này chấp nhận ở lại.

Đến ngày 26-8, nhóm người trên (trong đó có 17 trẻ em) đi xe máy băng rừng ra quốc lộ 55 theo hướng về thị xã La Gi để tìm đường về quê, nhưng khi đến chốt kiểm soát dịch của thị xã La Gi thì bị ngăn chặn không cho qua.

Trước tình hình trên, UBND huyện Hàm Tân cử đoàn công tác đến hiện trường vận động, thuyết phục, không để những người này tự phát trở về quê bằng xe máy, và đưa về tập trung tại một trường học tại xã Sơn Mỹ.

UBND tỉnh Bình Thuận thống nhất, phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An để đưa những người này (bao gồm cả hành lý, xe máy) về quê theo nguyện vọng.

Bình Thuận thống nhất thời gian xuất phát lúc 8h ngày 29-8 tại xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân. Dự kiến đoàn đến địa phận giáp ranh giữa tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh vào lúc 8h ngày 30-8.

Bình Thuận sẽ bố trí 2 xe khách để chở người và 1 xe tải chở xe máy, đảm bảo mọi chi phí đi lại, ăn uống dọc đường (trên xe) và bố trí đoàn công tác (đi bằng phương tiện riêng) để đưa những người này về quê Nghệ An.

Buôn Ma Thuột cấm đi chợ 5 ngày, test nhanh toàn thành phố

Chiều 27-8, ông Đoàn Ngọc Thượng - phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột - cho biết đã thành lập 100 tổ lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho toàn dân từ ngày 27-8 đến trước ngày 2-9.

"Đối tượng lấy mẫu là tất cả người dân đang sinh sống, làm việc tại TP Buôn Ma Thuột, không phải test theo hộ khẩu", ông Thượng nói.

Theo ông này, người dân không đi chợ (kể cả siêu thị, cửa hàng) trong vòng 5 ngày (từ nay đến 31-8). Việc cung ứng, đi chợ giúp người dân để mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu thông qua các đoàn thể.

TP cũng đã làm việc với 3 hệ thống siêu thị lớn để tổ chức cung ứng lương thực, thực phẩm theo combo đến từng nhà.

Đồng Nai phản hồi, rút kinh nghiệm vụ đưa cả ngàn người qua tỉnh Bình Thuận Đồng Nai phản hồi, rút kinh nghiệm vụ đưa cả ngàn người qua tỉnh Bình Thuận

TTO - Liên quan đến việc dẫn đưa đoàn người về bằng xe máy và ngang qua Bình Thuận, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có phản hồi tỉnh Bình Thuận 'xin rút kinh nghiệm' và cho hay thời gian tới sẽ phối hợp trước khi đưa đoàn ngang qua tỉnh này.

ĐỨC TRONG - TRUNG TÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên