Thứ 4, ngày 29 tháng 9 năm 2021

Đồng Nai phản hồi, rút kinh nghiệm vụ đưa cả ngàn người qua tỉnh Bình Thuận

02/08/2021 09:20 GMT+7

TTO - Liên quan đến việc dẫn đưa đoàn người về bằng xe máy và ngang qua Bình Thuận, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có phản hồi tỉnh Bình Thuận 'xin rút kinh nghiệm' và cho hay thời gian tới sẽ phối hợp trước khi đưa đoàn ngang qua tỉnh này.

Đồng Nai phản hồi, rút kinh nghiệm vụ đưa cả ngàn người qua tỉnh Bình Thuận - Ảnh 1.

Văn bản phản hồi của tỉnh Đồng Nai - Ảnh: H.M.

Giải thích sự cố xảy ra ngày 31-7, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết việc đưa người được làm theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ. Vì vậy, tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với tỉnh Ninh Thuận để thống nhất phương án di chuyển 1.468 công dân có nhu cầu về quê bằng phương tiện tự túc và xe hỗ trợ người già, phụ nữ, trẻ em... 

Trong ngày này, lực lượng Công an Đồng Nai và UBND huyện Vĩnh Cửu, TP Biên Hòa đã tổ chức lực lượng để dẫn đoàn đi Ninh Thuận.

Đồng Nai phản hồi, rút kinh nghiệm vụ đưa cả ngàn người qua tỉnh Bình Thuận - Ảnh 2.

Đoàn người Ninh Thuận về quê bằng xe máy ngang qua tỉnh Bình Thuận sau khi được xét nghiệm âm tính ngày 31-7 - Ảnh: TT

Trước khi cho khởi hành, các cơ quan chức năng của Đồng Nai đã tiến hành tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các công dân theo quy định, cấp giấy chứng nhận y tế xác nhận âm tính cho từng cá nhân có đối chiếu chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân có đăng ký hộ khẩu tại Ninh Thuận. 

Trong suốt quá trình di chuyển đến Ninh Thuận, đoàn công tác được Công an tỉnh Đồng Nai thực hiện dẫn đường và đảm bảo theo đúng quy định phòng, chống dịch.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng khẳng định trong thời gian qua tỉnh chưa có chủ trương đưa người dân Bình Thuận trở về quê nên không thực hiện việc trao đổi với tỉnh Bình Thuận và không có danh sách người từ tỉnh Đồng Nai về tỉnh Bình Thuận.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho rằng việc dẫn đưa đoàn người về bằng xe máy và ngang qua Bình Thuận chưa có sự thỏa thuận và thống nhất giữa hai tỉnh. Vì vậy, Đồng Nai "xin rút kinh nghiệm và sẽ phối hợp với Bình Thuận thực hiện theo đúng quy định về phòng chống dịch và trao đổi trước khi thực hiện".

Bình Thuận kêu gọi đoàn người từ Đồng Nai về ra khai báo y tế Bình Thuận kêu gọi đoàn người từ Đồng Nai về ra khai báo y tế

TTO - Ngày 1-8, UBND tỉnh Bình Thuận có thông báo khẩn yêu cầu người từ tỉnh Đồng Nai về địa phương nhanh chóng liên hệ cơ quan y tế gần nhất để khai báo, hỗ trợ cách ly tập trung.

H.MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận