Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Bình Thuận liên tục phát hiện xe 'ưu tiên' lợi dụng chở người từ vùng dịch về

21/08/2021 20:43 GMT+7

TTO - Trong ngày 21-8, chốt kiểm soát y tế dịch COVID-19 ở xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận liên tục phát hiện nhiều xe “ưu tiên” nhưng lợi dụng để chở người từ vùng dịch về có thu tiền, trong đó có cả xe cứu thương.

Bình Thuận liên tục phát hiện xe ưu tiên lợi dụng chở người từ vùng dịch về - Ảnh 1.

Chiếc xe cứu thương lợi dụng được ưu tiên để chở người từ TP.HCM về và thu tiền - Ảnh: MAI THỨC

Cụ thể, lúc 16h30 cùng ngày, lực lượng chức năng tại chốt phát hiện xe cứu thương mang biển số TP.HCM chạy trên quốc lộ 1 hướng Đồng Nai ra nên yêu cầu dừng vào khai báo y tế.

Lúc này trên xe cứu thương còn có 2 người với sức khỏe bình thường. Làm việc với lực lượng chức năng, 2 người này khai nhận đã thuê xe cứu thương với giá 3,5 triệu đồng xuất phát từ TP.HCM về nhà ở huyện Bắc Bình (Bình Thuận).

Tài xế xe cứu thương trên là Võ Thành Nhân (22 tuổi, quê tỉnh Bình Định) đã đưa ra một giấy xác nhận do Sở Y tế TP.HCM cấp. Theo giấy xác nhận, chiếc xe cứu thương này chỉ được phép chở các trường hợp F0 và F1 trên địa bàn TP.HCM.

Bình Thuận liên tục phát hiện xe ưu tiên lợi dụng chở người từ vùng dịch về - Ảnh 2.

Chiếc ô tô lợi dụng logo hỗ trợ phòng chống dịch để chở người từ vùng dịch về - Ảnh: MAI THỨC

Cũng trong ngày, chốt kiểm soát còn phát hiện 5 chiếc xe khác như taxi, ô tô cá nhân, thậm chí có xe dán logo "Xe hỗ trợ công tác phòng, chống dịch" chở người chui từ TP.HCM và Đồng Nai về.

Các tài xế thừa nhận biết quy định, phạm vi hoạt động nhưng vẫn nhận chở khách đi với giá từ 1,4 đến 1,6 triệu đồng/chuyến.

Bình Thuận liên tục phát hiện xe ưu tiên lợi dụng chở người từ vùng dịch về - Ảnh 3.

Chiếc taxi chở người sai quy định bị phát hiện tại chốt kiểm soát y tế Tân Đức, Hàm Tân, Bình Thuận - Ảnh: MAI THỨC

Thanh tra Sở Giao thông vận tải Bình Thuận đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với các tài xế taxi về hành vi không chấp hành biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm, với mỗi trường hợp là 7,5 triệu đồng.

Riêng những hành khách đã lỡ chở về, các lực lượng chức năng tại chốt lập biên bản ghi nhận sự việc, đưa vào các cơ sở cách ly y tế tập trung và chờ các bước xử lý tiếp theo.

Xử phạt tài xế Xử phạt tài xế 'luồng xanh' lén chở người về từ TP.HCM

TTO - Tài xế Phan Văn Bảo bị phạt vì không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận