Thứ 5, ngày 16 tháng 9 năm 2021

Xe 'luồng xanh' chở người về đến quê mới bị phát hiện

03/08/2021 09:14 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) vừa phát hiện 2 tài xế chở 10 công nhân từ Bình Dương về quê. Tuy nhiên, do chỉ vì mục đích giúp người, không vụ lợi nên trước mắt chỉ xử phạt hành chính.

Xe luồng xanh chở người về đến quê mới bị phát hiện - Ảnh 1.

S. và B. bị phát hiện lợi dụng xe "luồng xanh" để chở người trái phép - Ảnh: N.T.

Sáng 3-8, lãnh đạo Công an TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết đã bàn giao 10 người đi trái phép từ Bình Dương về cho huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk). Riêng đối với 2 tài xế vẫn đang cách ly tập trung và sẽ xử phạt hành chính về việc chở người trên thùng xe và không khai báo y tế.

Lãnh đạo Công an TP Gia Nghĩa cũng khẳng định: "Nếu vụ việc này để lây lan dịch bệnh sẽ củng cố hồ sơ xử lý theo quy định".

Trước đó, hai tài xế là P.T.B. (30 tuổi) và N.V.S. (27 tuổi, cùng trú tại phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa) lái xe tải "luồng xanh" biển số Đắk Nông chở rau củ quả từ TP Gia Nghĩa về TP.HCM.

Lúc 16h chiều 1-8, trên đường trở về TP Gia Nghĩa, đến trạm thu phí Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương thì 2 tài xế gặp và chở nhóm 10 người là đồng bào dân tộc thiểu số có hộ khẩu ở huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Do tình hình dịch bệnh, nhóm người này không có việc làm, tìm đường về quê nhưng không ai có phiếu xét nghiệm nên không thể qua chốt kiểm soát dịch bệnh tại trạm thu phí Lái Thiêu.

Lợi dụng là xe chở hàng "luồng xanh", hai tài xế B. và S. đã cho 10 người này lên thùng xe và "thông" các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn 2 tỉnh Bình Dương và Đắk Nông.

Đến 20h30 tối 1-8, khi về đến địa bàn TP Gia Nghĩa, 2 lái xe cho 10 người này xuống khu vực cầu gãy, xã Đắk Nia. Sau khi xuống xe, nhóm người này tiếp tục đi bộ về hướng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Khi đến khu tái định cư An Phương, thuộc tổ dân phố 1, phường Nghĩa Trung thì bị công an phường này phát hiện, lập biên bản xử lý và báo cho lực lượng y tế. 

Ngay sau đó, 2 lái xe và nhóm 10 người nói trên đã được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung của TP Gia Nghĩa.

Theo UBND TP Gia Nghĩa, hai tài xế B. và S. do thấy nhóm người đồng bào hoàn cảnh khó khăn, đi bộ nên giúp đỡ, không vì mục đích vụ lợi. 

Tuy nhiên, việc làm này đã vi phạm quy định nên trước mắt xử lý vi phạm hành chính. Nếu từ vụ việc này làm lây lan dịch bệnh sẽ củng cố hồ sơ xử lý nghiêm 2 người này theo quy định của pháp luật.

Đối với 10 công dân nêu trên, TP sẽ phối hợp với chính quyền địa phương nơi cư trú của họ để xử lý việc vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Ròng rã một tuần đi bộ về quê, nam công nhân được người dân tặng xe máy Ròng rã một tuần đi bộ về quê, nam công nhân được người dân tặng xe máy

TTO - Một công nhân làm việc tại TP.HCM đã đi bộ hơn 1 tuần ròng rã về Đắk Lắk. Khi đến Đắk Nông thì được người dân giúp đỡ tiền và xe máy để đi về quê.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận