Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Công bố đường dây nóng, chấn chỉnh hiện tượng ‘cò mồi luồng xanh’

18/08/2021 22:25 GMT+7

TTO - Đó là yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong văn bản gửi các sở giao thông vận tải, các hiệp hội vận tải ngày 18-8.

Công bố đường dây nóng, chấn chỉnh hiện tượng ‘cò mồi luồng xanh’ - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát COVID-19 tại An Giang kiểm tra xe hàng đi TP.HCM - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tổng cục Đường bộ cho biết các phương tiện thông tin đại chúng có nêu về hiện tượng "cò mồi luồng xanh" làm dịch vụ kê khai thông tin về thẻ nhận diện tại một số địa phương.

Để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, chấn chỉnh, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, Tổng cục Đường bộ đề nghị:

Các sở giao thông vận tải công bố công khai, hướng dẫn đơn vị vận tải về quy trình kê khai thông tin thẻ nhận diện phương tiện. Trong đó, nêu rõ việc kê khai thông tin rất đơn giản và nhanh chóng thông qua phần mềm trực tuyến (không tiếp xúc với cơ quan quản lý) nên đề nghị đơn vị vận tải không thông qua trung gian hoặc "cò mồi" để tránh bị lừa và mất tiền.

Công bố số điện thoại đường dây nóng, Zalo, email người giải quyết, tiếp nhận thông tin phản ánh của sở giao thông vận tải.

Tăng cường rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật. Trường hợp phát hiện hiện tượng "cò mồi luồng xanh" tại địa phương thì phối hợp với cơ quan công an để kiểm tra, xử lý kịp thời.

Bố trí đội ngũ cán bộ để đảm bảo giải quyết ngay khi các đơn vị vận tải hoàn thành việc kê khai đầy đủ, chính xác các thông tin về thẻ nhận diện phương tiện theo hướng dẫn.

Các hiệp hội vận tải được đề nghị tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền cho đơn vị vận tải về trình tự kê khai thông tin thẻ nhận diện phương tiện có mã QR để đơn vị hiểu và thực hiện về quy trình đơn giản và thuận tiện này.

Yêu cầu đơn vị vận tải tuyệt đối không thông qua dịch vụ để tránh tình trạng bị lừa đảo, gây thiệt hại về kinh tế và bức xúc cho đơn vị, chủ phương tiện. 

Trường hợp đơn vị vận tải cần có hướng dẫn chi tiết đề nghị liên hệ ngay với sở giao thông vận tải địa phương để được hỗ trợ, giải quyết.

Ngày 18-8, Tổng cục Đường bộ cũng công bố số điện thoại đường dây nóng của cơ quan này. Theo đó số điện thoại tiếp nhận thông tin hướng dẫn, giải đáp các nội dung liên quan đến hoạt động vận tải bằng ôtô là 0886016640; số điện thoại hướng dẫn, giải đáp về an toàn giao thông, điều tiết, phân luồng giao thông là 0916608085.

Tổng cục Đường bộ đề nghị các sở giao thông vận tải công bố đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, hướng dẫn, giải đáp kịp thời khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp vận tải trong quá trình vận chuyển hàng hóa trước ngày 21-8-2021.

Xử phạt tài xế Xử phạt tài xế 'luồng xanh' lén chở người về từ TP.HCM

TTO - Tài xế Phan Văn Bảo bị phạt vì không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận