Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Thu hồi 28 thẻ 'luồng xanh' vì loạt ca nhiễm liên quan tài xế làm sai quy định

07/08/2021 17:17 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng thu hồi 28 thẻ 'luồng xanh' vì tài xế khai báo không trung thực, vi phạm quy định phòng dịch và hàng loạt ca nhiễm liên quan.

Công an TP Đà Lạt kiểm tra thùng xe, phát hiện giấu 4 người trên cabin và thùng xe chở vào nội đô - Video: M.VINH

Chiều 7-8, Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết đã phối hợp với Phòng kinh tế hạ tầng các địa phương lập biên bản vi phạm hành chính, thu hồi 28 phù hiệu và giấy (thẻ) nhận diện xe tải ưu tiên hoạt động (thẻ luồng xanh) do một số đơn vị vận tải không chấp hành quy định phòng chống dịch và khai báo không trung thực.

Đồng thời, sở tăng cường lực lượng giám sát tại các ngõ phụ ở khu tập kết xe tải, lắp đặt camera để giám sát đội ngũ lái, phụ xe tại khu tập kết. Tổ chức kiểm tra trên đường để phát hiện và xử lý các trường hợp xe tải từ địa phương khác đến Lâm Đồng giao hàng tại các kho, cửa hàng nhỏ lẻ thay vì bỏ hàng đúng nơi quy định.

Thu hồi 28 thẻ luồng xanh vì loạt ca nhiễm liên quan tài xế làm sai quy định - Ảnh 2.

2 người trốn trong thùng hàng để qua mặt cơ quan chức năng vào TP Đà Lạt nhưng bị phát hiện - Ảnh: M.VINH

Hiện nay, Lâm Đồng đã có hơn 100 ca nhiễm COVID-19. Tỉ lệ tài xế nhiễm và các ca nhiễm liên quan đến tài xế cao đến mức hơn 50%. Các ca nhiễm này đều liên quan đến tài xế không tuân thủ cách ly tập trung tại các điểm đã được cơ quan chức năng bố trí. 

Đến nay, cơ quan chức năng đã khởi tố 2 vụ án làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm mà đối tượng chính trong vụ án là tài xế.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết đã thành lập tổ công tác hậu kiểm tính chính xác về thông tin đã kê khai và việc chấp hành các quy định phòng chống COVID-19 của xe vận tải hàng hóa theo nội dung xác nhận trong mã QR trên địa bàn.

Kết quả xác minh, mỗi ngày có khoảng 1.222 lượt xe tải ra vào các điểm tập kết hàng hóa trên địa bàn toàn tỉnh. Một số xe từ các địa phương khác về Lâm Đồng chưa nghiêm túc giao hàng tại một vị trí, vẫn còn giao hàng nhỏ lẻ tại các kho, cửa hàng trong địa bàn tỉnh.

Thu hồi 28 thẻ luồng xanh vì loạt ca nhiễm liên quan tài xế làm sai quy định - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm với tài xế làm giả giấy xét nghiệm âm tính để qua mặt các trạm kiểm tra tại Lâm Đồng - Ảnh: M.VINH

Cơ quan này nhìn nhận lái, phụ xe hầu hết đăng ký ngủ tại xe, có viết cam kết không ra khỏi khu vực đậu xe trong các chợ đầu mối. Nhưng chợ rộng, có nhiều ngõ ra vào, công tác giám sát khó phát hiện các lái, phụ xe ra ngoài để về nhà, hoặc tiếp xúc với người dân quanh khu vực chợ và đã có trường hợp này xảy ra. 

Trong quá trình tuần tra, Thanh tra Sở Giao thông vận tải phát hiện một số người dừng, đỗ xe trên đường chủ yếu là để mua thức ăn, nước uống và đậu xe để ngủ qua đêm.

Ngoài ra trong 4 ngày gần đây, các trạm kiểm soát đã lập biên bản hành chính với 7 trường hợp tài xế chở người trốn trong thùng xe về Đà Lạt hoặc làm giả giấy xét nghiệm âm tính.

Tài xế chở cá mắc COVID-19 lây nhiễm cho 30 công nhân khác tại bến cá Dương Lan Tài xế chở cá mắc COVID-19 lây nhiễm cho 30 công nhân khác tại bến cá Dương Lan

TTO - Một tài xế chở cá từ tỉnh Trà Vinh đến bãi cá Dương Lan ở An Giang giao cá thì phát hiện dương tính COVID-19. Sau đó, có thêm 30 trường hợp khác là công nhân khuân vác cá tại bãi này cũng bị nhiễm COVID-19.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận