03/08/2021 16:56 GMT+7

7 người trốn trong thùng xe, chui lưng ghế cabin xe tải vào Đà Lạt

M.VINH - ĐAM TRỌNG
M.VINH - ĐAM TRỌNG

TTO - Lực lượng công an phát hiện 7 người trốn trong thùng xe, chui lưng ghế cabin xe tải để vào trung tâm TP Đà Lạt.

7 người trốn trong thùng xe, chui lưng ghế cabin xe tải vào Đà Lạt - Ảnh 1.

3 người trốn trong thùng xe tải, xung quanh là các thùng chứa rau nhằm che khuất tầm nhìn - Ảnh: M.V.

Chiều 2-8 đến rạng sáng 3-8, lực lượng chức năng thành phố Đà Lạt kiểm soát dịch trên tuyến quốc lộ 20 (đoạn qua xã Trạm Hành, thành phố Đà Lạt) đã lập biên bản vi phạm đối với 4 tài xế xe tải chở 7 người trốn trong thùng xe, chui lưng ghế cabin để trốn kiểm dịch vào trung tâm thành phố.

Các trường hợp trốn trong thùng xe, chui ghế cabin để vào Đà Lạt đều theo xe tải từ Ninh Thuận, Bình Dương. 

Theo Công an thành phố Đà Lạt, các trường hợp này đều có sự phối hợp giữa tài xế và người được chở.

Cụ thể, lúc 10h ngày 2-8, tổ tuần tra lưu động kiểm tra xe tải của tài xế Phạm Xuân Sang (26 tuổi trú xã Tri Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận), đi từ hướng huyện Đơn Dương về thành phố Đà Lạt, phát hiện xe giấu 1 người ở phía sau ghế cabin.

Khoảng 14h ngày 2-8, lực lượng chức năng phát hiện xe tải do tài xế Nguyễn Minh Phi, 22 tuổi, trú xã Tân Tình, Bắc Tân Uyên, Bình Dương điều khiển có người đang trốn ở hông xe bên phải. Vụ việc chỉ bị phát hiện khi phụ xe mở các cửa xe và xuất trình giấy tờ.

7 người trốn trong thùng xe, chui lưng ghế cabin xe tải vào Đà Lạt - Ảnh 2.

Người trốn dưới ghế cabin bị lực lượng chức năng phát hiện - Ảnh: M.V.

Đáng chú ý là trường hợp xe tải do tài xế Nguyễn Phúc An (33 tuổi, trú tại thị trấn Dran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) điều khiển. 

Trong quá trình kiểm tra các giấy tờ theo quy định, lợi dụng lúc tổ kiểm soát đang xử lý nhiều xe, tài xế đã lén mở cửa hông phía bên phải nơi lực lượng chức năng không thấy để thả 3 người đang ở trong thùng xe xuống để trốn. Tuy nhiên, lực lượng CSGT kịp thời phát hiện và yêu cầu 3 người này trở lại vị trí ban đầu. 

Tiếp tục kiểm tra xe, ngoài tài xế còn có 2 người ngồi trên cabin. Như vậy, xe này có 6 người nhưng 4 người không có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định và đi từ nhiều địa phương lân cận Lâm Đồng

Rạng sáng 2-8, kiểm tra ôtô do Đặng Phước Thạch, 26 tuổi, lái từ Phan Rang (Ninh Thuận) đến thành phố Đà Lạt, phát hiện 1 người nằm trong thùng rau phía ngăn trên thùng xe. 

Qua làm việc, các tài xế và các trường hợp trốn kiểm dịch trên đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

5 người Trung Quốc trốn trong thùng cactông trên xe khách từ Bắc Giang vào TP.HCM 5 người Trung Quốc trốn trong thùng cactông trên xe khách từ Bắc Giang vào TP.HCM

TTO - Trưa 17-5, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, chui trong thùng cactông trên khoang chứa hàng của xe khách đi từ Bắc Giang vào TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận