Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

5 người Trung Quốc trốn trong thùng cactông trên xe khách từ Bắc Giang vào TP.HCM

17/05/2021 16:15 GMT+7

TTO - Trưa 17-5, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, chui trong thùng cactông trên khoang chứa hàng của xe khách đi từ Bắc Giang vào TP.HCM.

5 người Trung Quốc trốn trong thùng cactông trên xe khách từ Bắc Giang vào TP.HCM - Ảnh 1.

5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, chui trong các thùng cactông bị công an phát hiện - Ảnh: Công an cung cấp

Theo đó, khoảng 14h ngày 17-5, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai tuần tra trên địa bàn huyện Xuân Lộc, phát hiện xe khách từ Bình Thuận vào Đồng Nai.

Kiểm tra xe, lực lượng chỉ thấy có 5 người Việt Nam đang ngồi giữa đống hàng hóa ngổn ngang. Khi lực lượng yêu cầu lái xe cho dỡ hàng hóa để kiểm tra khoang giữa xe thì phát hiện 4 người Trung Quốc chui trong các thùng cactông để trốn. 

Kiểm tra đến các khoang chứa hàng phía cuối xe, công an phát hiện thêm 1 người Trung Quốc đang chui trong một thùng cactông.

5 người Trung Quốc trốn trong thùng cactông trên xe khách từ Bắc Giang vào TP.HCM - Ảnh 2.

Chiếc xe khách chở 5 người Trung Quốc và 5 người Việt đi từ tỉnh Bắc Giang vào Đồng Nai - Ảnh: CACC

Bước đầu, 5 người này khai nhận đã cùng một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh qua tỉnh Cao Bằng, thuê xe từ Cao Bằng về Bắc Giang.  

Do thấy tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang diễn biến phức tạp, nhóm người Trung Quốc này đã thuê xe khách 98B-02763 đi từ Bắc Giang vào TP.HCM. Cả 5 người Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ theo quy định về nhập cảnh vào Việt Nam.

Hiện lực lượng chức năng đang phối hợp với lực lượng y tế huyện Xuân Lộc đưa 10 người (5 người Việt Nam, 5 người Trung Quốc) về khu cách ly tập trung của tỉnh Đồng Nai để kiểm tra y tế và bàn giao cho Công an tỉnh củng cố hồ sơ xử lý.

Thăm dò ý kiến

Trong lúc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều nhà xe hám lợi vẫn sẵn sàng chở lậu khách - đặc biệt là những đối tượng xuất nhập cảnh trái phép - theo bạn:

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đưa nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với tiền công 10 triệu đồng Đưa nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với tiền công 10 triệu đồng

TTO - Lực lượng biên phòng và công an Lạng Sơn vừa phá thành công chuyên án LS 521p, bắt giữ nhiều người trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

H.MI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận