Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Thủ tướng chỉ ra 5 điểm cần khắc phục trong phòng chống dịch

10/09/2021 06:31 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu trong thời gian giãn cách xã hội, phải kiểm soát được dịch bệnh theo tiêu chí của Bộ Y tế.

Thủ tướng chỉ ra 5 điểm cần khắc phục trong phòng chống dịch - Ảnh 1.

Người dân chen chúc chờ nộp phiếu tiêm chủng - Ảnh: NAM TRẦN

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp trực tuyến ngày 5-9 với các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sau khi nghe báo cáo của bộ trưởng Bộ Y tế, ý kiến phát biểu của các địa phương, các thành viên Ban chỉ đạo và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có các kết luận về công tác phòng chống dịch vừa qua.

Trong đó có nhận định trong công tác phòng, chống dịch vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục triệt để: 

1. Một số địa phương khi ban hành các quy định phòng, chống dịch theo thẩm quyền, nhất là vấn đề giao thông, lưu thông hàng hóa, chưa cân nhắc kỹ lưỡng, toàn diện và đưa ra các giải pháp chưa phù hợp chủ trương chung của Ban Chỉ đạo quốc gia; 

2. Tổ chức thực hiện vẫn là khâu yếu, nhất là ở cơ sở tại một số địa phương; một số nơi chưa thực hiện nghiêm, triệt để yêu cầu giãn cách xã hội, vẫn còn tình trạng "chặt ngoài, lỏng trong"; 

3. Công tác chỉ huy, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phòng, chống dịch tại một số xã, phường còn hạn chế, hiệu quả chưa cao; 

4. Một số chính sách hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, cán bộ cơ sở, tình nguyện viên cần tiếp tục được xem xét, bổ sung phù hợp với diễn biến dịch bệnh kéo dài, để động viên, huy động, vận động người tham gia chống dịch; 

5. Tình hình an ninh trật tự tại các khu công nghiệp tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp.

Một trong các điểm chính kết luận có nêu: Các địa phương phải xác định mục tiêu cụ thể cần đạt được khi phải thực hiện giãn cách, tăng cường giãn cách xã hội. 

Trong thời gian giãn cách xã hội phải kiểm soát được dịch bệnh theo tiêu chí của Bộ Y tế, kiên quyết không để tình trạng giãn cách không triệt để, kéo dài mà không đạt được mục tiêu, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội và tâm lý, tình cảm, đời sống nhân dân. 

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nếu buông lỏng quản lý, lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch; kịp thời có các hình thức động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân làm tốt.

EuroCham mong muốn Việt Nam có các giải pháp sớm mở cửa hoạt động sản xuất EuroCham mong muốn Việt Nam có các giải pháp sớm mở cửa hoạt động sản xuất

TTO - Mặc dù các đơn hàng từ doanh nghiệp EU tại Việt Nam đang bị ảnh hưởng của dịch và một số đã phải chuyển sang nước khác, nhưng cộng đồng châu Âu vẫn bày tỏ niềm tin đầu tư vào Việt Nam.

VGP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận