Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng bằng khen cho đội tuyển Việt Nam

13/07/2021 21:26 GMT+7

TTO - Ngày 13-7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc làm việc với Bộ VH-TT&DL. Tại cuộc làm việc, Thủ tướng đã trao tặng bằng khen cho đội tuyển Việt Nam vì thành tích lọt vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng bằng khen cho đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng bằng khen cho đội tuyển Việt Nam vì thành tích lần đầu lọt vào đến vòng loại thứ 3 World Cup - Ảnh: CHINHPHU.VN

Cuộc gặp có sự có mặt của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng. Đặc biệt là sự có mặt của các thành viên đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020.

Do đang bận việc riêng tại Hàn Quốc nên HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo không có mặt trong buổi gặp. Thay mặt đội tuyển, ba tuyển thủ Duy Mạnh, Quang Hải, Văn Hậu đã đến nhận bằng khen và trao tặng Thủ tướng áo đấu có chữ ký của các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng thành tích mà thầy trò HLV Park Hang Seo đã đạt được khi lần đầu tiên lọt vào đến vòng loại cuối cùng World Cup. Thủ tướng khen thưởng đội tuyển Việt Nam, đồng thời khuyến khích đoàn thể thao Việt Nam phấn đấu đạt được thành tích cao nhất tại Olympic Tokyo 2020, vì màu cờ sắc áo Tổ quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng bằng khen cho đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Thủ tướng hỏi thăm một VĐV người khuyết tật tham dự Paralympic Tokyo 2020 của thể thao Việt Nam - Ảnh: CHINHPHU.VN

Thủ tướng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà ngành TDTT đã đạt được trong thời gian qua trên cả 3 lĩnh vực là thể thao quần chúng, thể thao người khuyết tật, thể thao thành tích cao. 

Đặc biệt, Thủ tướng biểu dương tinh thần thi đấu ngày càng kiên cường của các VĐV Việt Nam, thể hiện rất rõ niềm tự hào, ý chí, nghị lực phấn đấu, rèn luyện vượt qua khó khăn, thử thách để vươn lên khẳng định mình.

"Mỗi lần chúng ta nhận huy chương tại các đấu trường quốc tế, rất xúc động khi lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên, tiếng quốc ca vang lên", Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng bằng khen cho đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chụp ảnh với các thành viên đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 - Ảnh: CHINHPHU.VN

Thủ tướng mong muốn ngành thể thao và các VĐV, HLV tiếp tục phát huy tinh thần này trong rèn luyện và thi đấu, luôn hướng về phía trước nhưng không thỏa mãn với thành tích đã đạt được, "không ngủ quên trên vòng nguyệt quế", tiếp tục đạt được thành tích cao hơn nữa cho thể thao Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia

TTO - Rạng sáng 12-6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện thoại sang UAE chúc mừng chiến thắng nghẹt thở của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận