Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ‘Mỗi huy chương là mồ hôi, nước mắt, tuổi thanh xuân của vận động viên'

01/06/2022 19:01 GMT+7

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhiệt liệt chúc mừng thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, đồng thời khẳng định mỗi tấm huy chương là mồ hôi, nước mắt, tuổi thanh xuân của các vận động viên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ‘Mỗi huy chương là mồ hôi, nước mắt, tuổi thanh xuân của vận động viên - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ mừng công đoàn thể thao Việt Nam - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều 1-6, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã tổ chức lễ tổng kết, khen thưởng thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Tham dự buổi lễ có sự có mặt của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương thành tích của đoàn thể thao Việt Nam đã giành được. Thủ tướng cho biết, thành tích của đoàn thể thao Việt Nam đã làm thỏa lòng của hàng triệu người hâm mộ, tạo nên những cung bậc cảm xúc tuyệt vời, khó quên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ‘Mỗi huy chương là mồ hôi, nước mắt, tuổi thanh xuân của vận động viên - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Huân chương Lao động hạng nhì cho 4 vận động viên xuất sắc nhất đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh: NAM TRẦN

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp, đất nước tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, SEA Games 31 phải lùi 6 tháng mới có thể diễn ra. Vậy nhưng với quyết tâm của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là của các vận động viên, huấn luyện viên, Việt Nam đã tổ chức thành công SEA Games 31. 

Đại hội công bằng, trung thực, cao thượng và thành công rực rỡ là minh chứng cho việc Việt Nam đã thích ứng an toàn, linh hoạt, tự tin mở cửa với thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ: "Để giành được những tấm huy chương, các bạn đã đánh đổi mồ hôi, nước mắt, thậm chí cả tuổi thanh xuân của mình. Đằng sau những tấm huy chương đó là sự hy sinh của các vận động viên, huấn luyện viên, tạm gác lại vai trò làm vợ, làm mẹ, làm cha... phải xa nhà nhiều tháng để làm nhiệm vụ quốc gia.

Phía trước các bạn là bầu trời rộng mở, ước mơ, cơ hội nhưng thách thức cũng không nhỏ. Mong các bạn giữ vững ý chí, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đóng góp nhiều hơn nữa vì sự nghiệp thể thao nước nhà. 

Không say sưa ngủ quên trên vòng nguyệt quế như lời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói. Đề nghị các bạn thắng không kiêu, bại không nản, chinh phục nhiều đỉnh cao mới trong thời gian tới".

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến HLV Mai Đức Chung, HLV Park Hang Seo đã góp phần giúp bóng đá Việt Nam giành 2 huy chương vàng SEA Games, khẳng định vị thế của bóng đá nước nhà.

Người đứng đầu Chính phủ không quên gửi lời cảm ơn, quan tâm sâu sắc đến các vận động viên chưa giành huy chương SEA Games 31. Thủ tướng cho biết chính sự nỗ lực hết sức của các vận động viên đã là phần thưởng tuyệt vời, góp phần vào sự thành công của đại hội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ‘Mỗi huy chương là mồ hôi, nước mắt, tuổi thanh xuân của vận động viên - Ảnh 3.

Kình ngư Hưng Nguyên, Huy Hoàng tại buổi lễ - Ảnh: NAM TRẦN

Sau 17 ngày tranh tài, đoàn thể thao Việt Nam đã giành tổng cộng 446 huy chương, trong đó có 205 huy chương vàng, đứng đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31. 

Báo cáo tại buổi tổng kết, ông Trần Đức Phấn - trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội - khẳng định đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, vượt chỉ tiêu và tuyệt đối an toàn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ‘Mỗi huy chương là mồ hôi, nước mắt, tuổi thanh xuân của vận động viên - Ảnh 4.

Vận động viên Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Huyền rạng rỡ trong lễ vinh danh. Huyền đã giành tổng cộng 10 huy chương vàng SEA Games - Ảnh: NAM TRẦN

Với thành tích 446 huy chương, trong đó có 205 huy chương vàng, đoàn thể thao Việt Nam đã ghi dấu lịch sử. Đội tuyển bóng đá nữ 7 lần đoạt huy chương vàng SEA Games. Đội tuyển bóng đá nam U23 lần thứ hai giành huy chương vàng SEA Games. 

Đội tuyển điền kinh Việt Nam giành 22 huy chương vàng, lần thứ 3 thống trị vị trí số 1 Đông Nam Á... Đây là những dấu mốc quan trọng của tiến trình phát triển thể thao Việt Nam.


Ngày mai 2-6, trao giải cuộc thi dự đoán Ngày mai 2-6, trao giải cuộc thi dự đoán 'Cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất trận' tại SEA Games 31

TTO - Lúc 9h30 ngày mai 2-6, tại khách sạn Park Royal, sẽ diễn ra lễ trao giải cuộc thi dự đoán Cầu thủ nam nữ xuất sắc nhất tại SEA Games 31. Cuộc thi do Tuổi Trẻ và Hưng Thịnh Land phối hợp tổ chức.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận