26/05/2022 19:56 GMT+7

Lý Hoàng Nam được thưởng gần 2 tỉ đồng cho chiếc huy chương vàng SEA Games 31

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Chiều 26-5, UBND tỉnh Tây Ninh đã làm lễ tuyên dương các thành viên đội tuyển quần vợt Việt Nam tại SEA Games 31. Trong đó, cá nhân tay vợt Lý Hoàng Nam đã được thưởng gần 2 tỉ đồng với thành tích bảo vệ được HCV đơn nam.

Lý Hoàng Nam được thưởng gần 2 tỉ đồng cho chiếc huy chương vàng SEA Games 31 - Ảnh 1.

Lý Hoàng Nam có 2 kỳ liên tiếp giành HCV đơn nam SEA Games - Ảnh: T.T

Tại SEA Games 31, các tay vợt Việt Nam đã thi đấu vô cùng ấn tượng khi Lý Hoàng Nam giành HCV đơn nam; Trịnh Linh Giang giành HCB đơn nam, HCĐ đồng đội nam. Chanelle Vân Nguyễn đoạt HCB đồng đội nữ, HCĐ đơn nữ; Nguyễn Văn Phương giành HCĐ đôi nam.

Trong đó, trận chung kết đơn nam đã diễn ra rất giàu cảm xúc giữa Lý Hoàng Nam và đồng đội Trịnh Linh Giang.

Đây là kỳ SEA Games thứ hai liên tiếp tay vợt người Tây Ninh đăng quang nội dung đơn nam. Đó cũng là một cột mốc lịch sử của quần vợt Việt Nam ở ngày hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Với thành tích này, cá nhân Hoàng Nam được thưởng gần 2 tỉ đồng từ tỉnh Tây Ninh, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, đơn vị chủ quản CLB quần vợt Hải Đăng… và các nhà tài trợ. Đây là số tiền thưởng khủng cho đội với VĐV đoạt HCV SEA Games 31. Trong đó, VTF đã thưởng tổng cộng 230 triệu đồng cho các thành viên đội tuyển.

Lý Hoàng Nam được thưởng gần 2 tỉ đồng cho chiếc huy chương vàng SEA Games 31 - Ảnh 2.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc (áo trắng) trao thưởng cho các thành viên tuyển quần vợt Việt Nam - Ảnh: T.P

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu: "Tôi xin gửi đến toàn thể HLV, VĐV lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúng ta đã có kỳ SEA Games xuất sắc ngoài mong đợi. Chúng ta tự hào khi các VĐV của CLB quần vợt Hải Đăng đã cống hiến hết mình để giành những tấm huy chương.

Đó là thành quả của sự khổ luyện, nỗ lực lớn của HLV, VĐV, sự quan tâm, đồng hành hỗ trợ có hiệu quả của các mạnh thường quân, ngành thể thao tỉnh Tây Ninh và CLB quần vợt Hải Đăng".

Cũng trong buổi lễ, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã công bố hỗ trợ đội tuyển vừa tham dự play-off Davis Cup 2022 nhóm II số tiền 230 triệu đồng.

Lý Hoàng Nam được thưởng gần 2 tỉ đồng cho chiếc huy chương vàng SEA Games 31 - Ảnh 3.

Chủ tịch VTF Nguyễn Quốc Kỳ trao thưởng đội tuyển quần vợt Việt Nam - Ảnh: D.H

'Xong trận chung kết, tôi nghĩ ngay đến cảm xúc của Linh Giang'

Chia sẻ về cảm xúc ngay sau khi giành HCV quần vợt đơn nam SEA Games 31, Hoàng Nam nói: "Cảm xúc của tôi lúc đó dĩ nhiên là vui và hạnh phúc vì đây là kỳ SEA Games tại Việt Nam. Đặc biệt, trận chung kết, tôi được thi đấu với người bạn đã tập luyện chung suốt mười mấy năm trời Trịnh Linh Giang.

Thế nên ngay khi giành HCV, tôi chỉ muốn ôm Giang. Giang đã cố gắng rất nhiều thời gian qua. Chúng tôi đã tạo nên trận chung kết giàu cảm xúc mà tôi không thể quên trong đời mình.

Tôi cảm ơn VTF và tỉnh Tây Ninh đã có phần thưởng cho các thành viên đội tuyển. Đó sẽ là động lực để các VĐV cố gắng hơn nữa. Tôi cảm ơn ông Thái Trường Giang (chủ tịch CLB quần vợt Hải Đăng) vì đã luôn quan tâm, hỗ trợ chúng tôi suốt quá trình tập luyện, thi đấu".

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên